DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hạ Long: Thí điểm sử dụng dịch vụ ăn uống trên 30 tàu du lịch

Khang Nhi
02-10-2021 17:43
Kinhtedothi - Hàng ngày từ 17 giờ 30 đến 23 giờ 00, du khách sẽ được sử dụng dịch vụ ăn uống trên 30 tàu du lịch được đóng mới từ năm 2015 đến nay, có dán nhãn sinh thái “Cánh buồm xanh” và theo các quy chuẩn do UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành.
UBND TP Hạ Long vừa phê duyệt Phương án “Triển khai thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch neo đậu tại bến thuỷ nội địa thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long” với mục tiêu tạo điểm đến mới cho du khách khi dịch COVID-19 được kiểm soát, giảm tải lượng khách cho các nhà hàng trên bờ khi vào những mùa, những ngày cao điểm. Đồng thời tạo mô hình kinh doanh bền vững trong tương lai, tối ưu hóa khả năng khai thác của tàu thăm Vịnh; góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch dịch vụ của thành phố Hạ Long.
 Một góc Vịnh Hạ Long từ trên cao.
Dự kiến phương án được triển khai từ tháng 9 đến hết tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nên tùy vào điều kiện thực tế, Thành phố sẽ triển khai sau khi các cơ sở du lịch, dịch vụ được phép hoạt động ở trạng thái bình thường mới.
Theo đó, hàng ngày từ 17 giờ 30 đến 23 giờ 00, du khách sẽ được sử dụng dịch vụ trên 30 tàu du lịch được đóng mới từ năm 2015 đến nay, có dán nhãn sinh thái “Cánh buồm xanh” và theo các quy chuẩn do UBND tỉnh ban hành. Vị trí tại Bến du thuyền Sungroup, có tổng chiều dài hơn 1.355m. Đây là khu vực nằm biệt lập và cách xa khu vực dân cư, do đó các hoạt động kinh doanh ban đêm sẽ không ảnh hưởng tiếng ồn đến người dân trong khu vực.
Phương án vận hành xác định rõ mục đích và cách thức triển khai nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống dịch, đảm bảo vệ sinh môi trường cho khu vực triển khai thí điểm dịch vụ ăn uống.

Vừa qua, thành phố Hạ Long đã cho mở cửa lại một số hoạt động dịch vụ ăn uống và du lịch sau khi trả qua hơn 90 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Thành phố Hạ Long cũng yêu cầu các khu, điểm du lịch, tàu tham quan và lưu trú trên vịnh, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chỉ được đón khách đến với điều kiện hoàn thành tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 và đang cư trú ổn định, thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, Hạ Long yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên, người làm việc trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 và thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hạ Long.