Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nam: Đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19, cô gái bị dương tính SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam thông tin trên địa bàn vừa có thêm nữ BN là H.T.M, 29 tuổi bị dương tính với SARS-CoV-2.
Tỉnh Hà Nam phát hiện thêm ca bệnh dương tinh với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân là người đi cùng 2 người Trung Quốc (nhập cảnh và cách ly từ ngày 9 - 23/4/2021 tại Yên Bái) trên chuyến bay VJ160 từ sân bay Đà Nẵng đến Nội Bài vào 12 giờ ngày 29/4/2021 ở số ghế 46E.
Ngày 2/5, sau khi có thông báo về 2 trường hợp dương tính trên cùng chuyến bay, chị H.T.M. được cách ly tại trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.
Chị H.T.M. đã được xét nghiệm khi mới đi cách ly và có kết quả âm tính.
Tối 11/5, chị được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm lại, kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).
Đây là trường hợp cho kết quả dương tính sau 1 lần xét nghiệm âm tính và sau 13 ngày tiếp xúc với ca bệnh.
Đây là ca bệnh Covid-19 thứ 17 trên địa bàn Hà Nam trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Y tế triển khai Chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe “Tiêm chủng cho mọi người”

Bộ Y tế triển khai Chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe “Tiêm chủng cho mọi người”

11 Dec, 06:00 PM

Kinhtedothi - Lễ ra mắt "Chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe về phòng bệnh bằng vaccine, sinh phẩm giai đoạn 2025-2027" với chủ đề "Tiêm chủng cho mọi người" vừa được Cục Phòng bệnh - Bộ Y tế tổ chức. Đây là hoạt động hưởng ứng việc Luật Phòng bệnh năm 2025 mới được Quốc hội thông qua.

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

10 Dec, 03:13 PM

Kinhtedothi-Nhân lực y tế đang trở thành “nút thắt” lớn đối với chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh Quảng Ngãi. Dù nhiều năm qua tỉnh đã liên tục tăng đầu tư cho ngành, nhưng bài toán tuyển dụng và giữ chân bác sĩ vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ