Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: 2.000 máy tính bảng và 2.000 phần mềm hỗ trợ học tập đến với học sinh khó khăn

Kinhtedothi- Chiều 30/12, Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. 2.000 máy tính bảng và 2.000 phần mềm hỗ trợ học tập đã đến với học sinh khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập trực tuyến.
Thời gian qua, với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, ngành GD&ĐT Hà Nội đã triển khai sâu rộng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Chính phủ, của Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
 Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương trao hỗ trợ cho đại diện các đơn vị
Riêng Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao 6 đợt hỗ trợ với tổng 2.686 thiết bị; trong đó 5 đợt trước trao 686 thiết bị (máy tính và máy tính bảng). Tại đợt 6, Sở và Công đoàn ngành tiếp tục trao 2.000 máy tính bảng mới cùng phần mềm hỗ trợ học tập do Tập đoàn Công nghệ CMC tài trợ, và 2.000 bộ kít MobiEdu và MobiCloud do Công ty MobiFone tài trợ cho 2.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến thuộc 81 đơn vị (gồm 15 quận, huyện; 51 trường THPT, 2 trường chuyên biệt trực thuộc và 13 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên) trên địa bàn TP.
 5 học sinh đại diện 2000 em nhận hỗ trợ đợt 6 của Chương trình
Bày tỏ lời cảm ơn các nhà tài trợ đã tích cực ủng hộ, đồng thời biểu dương những đơn vị thuộc ngành Giáo dục Hà Nội đã triển khai hiệu quả Chương trình suốt thời gian qua, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch. Cùng với đó, Giám đốc Sở GD&ĐT cũng mong rằng, các em học sinh đã được tặng thiết bị học trực tuyến luôn cố gắng không ngừng, vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên để đạt được những thành tích tốt trong học tập.
Thay mặt các học sinh được hỗ trợ thiết bị học tập, em Hoàng Nhật Anh, lớp 10D1 trường THPT Đống Đa, Hà Nội bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Ban giám hiệu nhà trường và Chương trình đã quan tâm, tặng thiết bị học tập cho em và các bạn.
“Món quà mang ý nghĩa về mặt vật chất và tinh thần này đã dạy cho em bài học về sự yêu thương, sự quan tâm và chia sẻ. Nó cũng là động lực khích lệ em tiếp tục nỗ lực, chinh phục những ước mơ của mình trong tương lai”- em Hoàng Nhật Anh xúc động nói.
Được biết đến thời điểm này, toàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức trao 6.914 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng (ước tính gần 23 tỷ đồng) đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học trực tuyến. Việc đảm bảo mỗi học sinh có một thiết bị học tập cũng là điều kiện để thực hiện công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trong Giáo dục.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: một thí sinh bị thu hồi bằng tốt nghiệp THPT 2025

Hà Nội: một thí sinh bị thu hồi bằng tốt nghiệp THPT 2025

04 Dec, 03:04 PM

Kinhtedothi – Sau thông báo của Cơ quan an ninh điều tra (Công an TP Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội đã có quyết định hủy kết quả thi, thu hồi và hủy bỏ Bằng tốt nghiệp THPT 2025 đối với 1 thí sinh vì có hành vi gian lận trong thi cử.

Hành trang để sinh viên vững bước vào thị trường lao động

Hành trang để sinh viên vững bước vào thị trường lao động

04 Dec, 01:13 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường lao động đòi hỏi người học phải có kỹ năng nghề bài bản và khả năng thích ứng nhanh với môi trường công nghiệp, ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn hướng đi thực tiễn hơn: học nghề để rèn kỹ năng sớm và tiếp cận doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Câu chuyện của sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (HIEC) cho thấy mô hình đào tạo gắn thực tế đang mở ra con đường nghề nghiệp vững chắc cho người trẻ.

Kiến nghị tăng số kỳ thi cộng điểm khuyến khích: Bộ GD&ĐT nói gì?

Kiến nghị tăng số kỳ thi cộng điểm khuyến khích: Bộ GD&ĐT nói gì?

04 Dec, 09:22 AM

Kinhtedothi – Việc xuất hiện nhiều kỳ thi, sân chơi học thuật được tổ chức bài bản, quy mô, chất lượng, uy tín khiến nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: “Liệu kết quả của các kỳ thi này có được công nhận để cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh hay không?”. Đại diện Bộ GD&ĐT đã có câu trả lời về vấn đề trên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ