Hà Nội: 2 thanh sắt lớn rơi từ dự án The Golden Palm xuyên thủng nhà dân

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Gia đình ông Trung đang ngủ thì hốt hoảng tỉnh dậy khi nghe âm thanh lớn, 2 thanh sắt từ dự án The Golden Palm (trên đường Lê Văn Lương) rơi xuống xuyên thủng mái nhà, suýt trúng người nằm trong phòng ngủ.

Sự việc xảy ra vào đêm 19/10, rạng sáng 20/10, tại số nhà 53, phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Thanh sắt xuyên thủng mái nhà ông Trung.
Thông tin từ ông Phạm Quang Trung (62 tuổi), chủ ngôi nhà số 53 kể lại, vào thời gian trên, ông đang ngủ ở tầng 2 của ngôi nhà, bất ngờ thấy một tiếng rầm mạnh ở căn phòng kế bên. Ông Trung bật điện kiểm tra thì thấy 2 thanh sắt hộp dài 2m xuyên thủng mái tôn nhà.
Ông Trung cho biết, thanh sắt xuyên thủng mái tôn lao hẳn vào trong phòng. Còn thanh sắt khác nằm một phần ở trong mái tôn. Thanh sắt rơi cách chỗ tôi ngủ chỉ vài chục cm. Nếu tôi ngủ ở vị trí thanh sắt rơi thì có lẽ mất mạng. Thanh sắt rơi xé toang một phần mái tôn nhà. Phía trong nhà một số đồ đạc bị hư hỏng.
Về việc thi công mất an toàn tại dự án, ông Trung phản ánh: "2 thanh sắt rơi từ tầng 27 của tòa nhà đang xây dựng xuống nhà tôi. Tòa nhà này ở ngay sát cạnh nhà tôi và đang trong quá trình hoàn thiện. Sáng 20/10, chủ đầu tư của dự án đã sang nhà ghi nhận và nhận trách nhiệm về vụ việc. Họ hứa sẽ bồi thường thiệt hại đồ đạc và sửa chữa mái tôn cho gia đình tôi, đồng thời kiểm tra lại vấn đề an toàn lao động".
Tại hiện trường, mái nhà ông Trung bị vỡ một mảng lớn dài khoảng 60cm, ngang 50cm. Ngay sát nhà ông Trung là công trình tòa nhà ở, văn phòng 27 tầng có tên Golden Palm 71 Lê Văn Lương… Phía cạnh chân tòa nhà có nhiều hộ dân sinh sống.
Liên quan đến việc thi công tại Dự án The Golden Palm, ông Phạm Duy Quy - Tổ trưởng tổ dân phố số 24, phường Nhân Chính cho hay: “Dự án The Golden Palm xây dựng cách nhà chúng tôi có 4m, chính vì vậy đã rất nhiều lần quá trình thi công dự án đã làm rơi vật liệu vào nhà dân trong tổ dân phố. Từ tháng 4/2017 tôi đã phải ra giải quyết và lập biên bản 4 vụ việc vật liệu rơi vào nhà dân. Các hộ sinh sống gần dự án này rất lo lắng và bức xúc, đã phản ánh nhiều lần đến các cơ quan chức năng nhưng chưa thấy có hướng giải quyết?.
Thanh sắt dài rơi từ tầng cao công trình của dự án The Golden Palm xuống tầng 2 nhà dân khiến người dân bất an.
Trước đó, cũng liên quan đến việc thi công mất an toàn tại dự án The Golden Palm, vào 9 giờ 40 phút sáng ngày 10/10, anh  Nguyễn T. N. (trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) chứng kiến sự việc thanh sắt rơi trên đường Lê Văn Lương, phía trước công trình xây dựng dự án The Golden Palm (lô đất 4.5-NO đường Lê Văn Lương).
Vào thời điểm trên, nhiều người tham gia giao thông đi trên đường, khi anh N. điều khiển xe máy cùng dòng người vừa đi qua điểm dừng xe buýt phía ngoài công trình dự án trên thì giật mình nghe tiếng động lớn ngay sau lưng mình. Dừng lại nhìn phía sau thì thấy thanh sắt dài khoảng 50 cm vẫn đang nảy tưng tưng trên đường. “Rất may cho mọi người vì không ai bị thanh sắt rơi trúng. Lúc đó có một người đàn ông đi xe máy ngược chiều suýt trở thành nạn nhân trong vụ việc”, Anh N. kể lại.
Dự án The Golden Palm.
Một số người đi đường dừng xe, nhìn lên các tầng cao của công trình dự án The Golden Palm đang thi công để đoán xem thanh sắt rơi ra từ đâu. Lúc này, các công nhân vẫn tiếp tục thi công như không hề có chuyện gì xảy ra. Người đàn ông đi xe máy ngược chiều đỗ xe lại, nhặt thanh sắt lên nói chuyện với một công nhân mặc áo đồng phục có tên của nhà thầu thi công. Vài giây sau, người đàn ông này cầm thanh sắt rời đi luôn.
Tại khu vực thanh sắt bị rơi là dự án The Golden Palm. Thông tin trên trang web của dự án, dự án The Golden Palm do Công ty CP phát triển đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) làm chủ đầu tư; tổng thầu: Công ty TNHH xây dựng dân dụng và công nghiệp (DELTA CORP); tư vấn giám sát: Công ty TNHH Một thành viên VGC. Quy mô dự án gồm: 2 tòa nhà chung cư cao 27 tầng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần