Hà Nội: 7 khách sạn với 660 phòng thống nhất nhận khách cách ly chống dịch Covid-19

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtevadothi - Theo báo cáo mới nhất của Sở Du lịch Hà Nội, hiện nay đã có 7 khách sạn thống nhất phục vụ khách du lịch cách ly, với 660 phòng, 1.362 giường, đáp ứng cho 1.362 khách.

7 khách sạn ở TP Hà Nội đã được vận động thống nhất phụ vụ khách su lịch cách ly, con số này dự tính sẽ còn tăng lên 

Hiện nay, Sở Du lịch đã rà soát phối hợp với các đơn vị có liên quan vận động một số khách sạn trên địa bàn đảm bảo các yêu cầu về cách ly phục vụ khách du lịch cùng chung tay với TP tổ chức các cơ sở cách ly cho du khách.

Cho đến nay, đã có 7 khách sạn thống nhất phục vụ khách du lịch cách ly, với 600 phòng, 1.362 gường đáp ứng cho 1.362 du khách. Ngoài ra, 13 căn hộ phục vụ tương đương khoảng 50-70 người cũng đã sẵn sàng được trưng dụng để cách ly.

Sở Du lịch Hà Nội cũng đang tiếp tục rà soát và làm việc với các khách sạn đáp ứng điều kiện để bố trí cho khách nước ngoài và các đối tượng khác để bổ sung khả năng đáp ứng khi tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Hiện nay, các đơn vị, DN, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn TP Hà Nội  đã nghiêm túc và chủ động thực hiện sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền từ T.Ư và TP trong việc hủy tour du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các nơi đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào TP. Nắm chắc tình hình sức khỏe và hành trình của khách để kịp thời báo cáo nếu có trường hợp nghi ngời mắc dịch.

Các đơn vị, DN, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn TP Hà Nội cơ bản đã chủ động cập nhật thường xuyên thông tin về dịch bệnh trên Thế giới, tại Việt Nam và Hà Nội để tuyên truyền công tác phòng, chống dịch cho khách du lịch đang thực hiện tour của Công ty.

Đã chủ động phòng, chống dịch cho khách du lịch và nhân viên tại khách sạn, điểm đến du lịch, trên xe vận chuyển khách du lịch và văn phòng công ty của mình như: Phun thuốc phòng chống dịch, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng và khu vực lễ tân...

Các điểm du lịch vẫn tăng cường công tác vệ sinh các khu vực trong di tích để phòng dịch; tiếp tục bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn trước cổng di tích để du khách và người dân đi qua có thể sử dụng; đội ngũ cán bộ công nhân viên tại các khu điểm du lịch luôn sẵn sàng trưc diện thoại và trực tại điểm để hỗ trợ thông tin cho khách du lịch.

100% cán bộ nhân viên tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn đều được trang bị kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ và hỗ trợ khách du lịch đến tham quan cách phòng chống dịch Covid-19 như cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn và khuyến cáo khách đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động trong khu, điểm du lịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần