Hà Nội: Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình giữa mùa dịch

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những suất cơm đầy ắp tình cảm của các giáo viên, tình nguyện viên, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, người dân quận Ba Đình (Hà Nội) gửi gắm khiến lực lượng y tế, tổ công tác chốt trực kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên địa bàn quận luôn cảm thấy ấm lòng.

Giáo viên quận Ba Đình ủng hộ, chia sẻ khó khăn vất vả với lực lượng tuyến đầu chống dịch thông qua “Bữa cơm ấm tình”

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, thời gian qua, các cơ sở giáo dục, cán bộ, giáo viên trên địa bàn quận luôn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, các trường học còn ủng hộ vật chất, các bữa cơm gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đơn cử, gần đây thông qua mô hình “Bữa cơm ấm tình” với hàng trăm suất ăn...

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) Hoàng Thị Hằng, từ ngày 25/7, Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp với Hội Phụ nữ phường triển khai mô hình “Bữa cơm ấm tình” tại các bếp ăn gia đình. Mô hình đã triển khai những suất ăn miễn phí gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch tại địa bàn và đội ngũ y, bác sỹ tại các chốt kiểm soát phòng dịch và Trạm y tế phường.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình giữa mùa dịch tại quận Ba Đình

Các suất ăn được chuyến đến cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và Trạm Y tế phường. Trong quá trình thực hiện, 4 trường học đóng trên địa bàn gồm: Trường Mẫu giáo số 5, Trường THCS Ba Đình, Trường Tiểu học Ba Đình và Trường Tiểu học Ngọc Hà đã quan tâm ủng hộ, chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ và Hội Phụ nữ của phường Ngọc Hà để thực hiện “Bữa cơm ấm tình”.

Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình Đặng Thị Ngọc Hường cho hay, nhà trường góp những suất ăn trong "Bữa cơm ấm tình", với mong muốn chia sẻ phần nào cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Những bữa cơm với đầy đủ chất dinh dưỡng do các chị em Hội LHPN phường Vĩnh Phúc tự tay nấu hàng ngày được gửi đến cho các lực lượng chốt trực trên địa bàn và các y bác sỹ Trạm Y tế phường

Trong khi đó, tại các phường trên địa bàn, các tình nguyện viên, chị em phụ nữ cũng tất bật chuẩn bị những suất ăn cho tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn. Tại nhà của một hội viên Hội Phụ nữ phường Vĩnh Phúc, mỗi người một việc, nhanh tay nhặt rau, củ, nấu nướng, sắp hộp đựng đồ ăn. Những bữa cơm với đầy đủ chất dinh dưỡng do các chị em Hội LHPN phường Vĩnh Phúc tự tay nấu hàng ngày được gửi đến cho các lực lượng chốt trực trên địa bàn và các y bác sỹ Trạm Y tế phường.

Tại phường Đội Cấn, công tác chuẩn bị cho các suất ăn cho lực lượng chống dịch được Hội Phụ nữ phường phân công nhau: người đi chợ, người nấu và người phụ bếp… Trong thời gian thực hiện giãn cách, các thành viên tổ tình nguyện này đã tích cực nấu các suất ăn, gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ai cũng vui vẻ vì được góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Áo xanh tình nguyện phường Liễu Giai chuyển những suất cơm đến lực lượng tuyến đầu chống dịch

Với phương châm mỗi gia đình, mỗi khu phố là một "pháo đài" phòng, chống dịch, quận Ba Đình thiết lập gần 100 chốt trực trên địa bàn 14 phường. Các chốt này được đặt tại đầu các nút giao thông tập trung đông dân cư trên địa bàn và được thông báo đến từng người dân để phối hợp cùng lực lượng chức năng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng quận Ba Đình phối hợp với 14 phường ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần