Hà Nội báo cáo về 2 trường hợp liên quan đến SARS-CoV-2 ở Sóc Sơn và Tây Hồ

Thảo Trần
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến 2 trường hợp nghi ngờ mới phát hiện ở Sóc Sơn và Tây Hồ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 12 giờ ngày 28/1, đã ghi nhận 28 trường hợp trong đó có 9 trường hợp F1 và 19 trường hợp người liên quan cụ thể.

Ngày 28/1, CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh kết quả rà soát các trường hợp người liên quan đến các ca dương tính trong cộng đồng công bố.
 Ảnh minh họa.
Theo thông tin từ CDC Hà Nội, liên quan đến BN1552 tại Hải Dương (em chồng bệnh nhân dương tính bên Nhật Bản), tính đến 12 giờ ngày 28/1, Hà Nội tạm thời chưa ghi nhận trường hợp F1. Sau khi xét nghiệm sàng lọc thêm 190 trường hợp người tiếp xúc gần với BN1552 (là người nhà và người cùng công ty), Hải Dương đã ghi nhận thêm 72 trường hợp dương tính mới với SARS-COV-2.
Liên quan đến BN 1553 tại Quảng Ninh, là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, có triệu chứng ngày 22/1. Sau đó, bệnh nhân vào Bệnh viện Vinmec Hạ Long khám và điều trị từ ngày 23/1-26/1 không đỡ, chụp XQ phổi thấy hình ảnh tổn thương lan tỏa 2 phổi, được lấy mẫu xét nghiệm  ngày 27/1 và có kết quả PCR dương tính.
Theo thông tin từ CDC Quảng Ninh, ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới (trong đó 9 trường hợp là nhân viên sân bay Vân Đồn và 1 người là mẹ của BN). Trong đó có 2 trường hợp có liên quan đến Hà Nội. Tính đến 12 giờ ngày 28/1, sơ bộ ghi nhận 10 trường hợp thuộc diện F1 với BN1553 (7 trường hợp là người cùng tham dự hội nghị điện máy miền bắc ngày 19/1 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long, 1 nhân viên chụp XQ tại Bệnh viện Vinmec Hạ Long, 2 trường hợp là người cùng tham dự bữa liên hoan tất niên cảng vụ. Hiện tại đã có 5 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, các trường hợp khác đang liên hệ lấy mẫu. Các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.
Liên quan đến 2 trường hợp nghi ngờ mới phát hiện trong đó 1 có địa thường trú tại Sóc Sơn, 1 có địa chỉ thường trú tại Tây Hồ, CDC Hà Nội cho biết, tính đến 12 giờ ngày 28/1, đã ghi nhận 28 trường hợp trong đó có 9 trường hợp F1 và 19 trường hợp người liên quan cụ thể. Trong đó, trường hợp tại Tây Hồ (liên quan đến Hoàn Kiếm), 9 trường hợp F1 (5 trường hợp tại Tây Hồ, 1 trường hợp tại Thanh Xuân, 1 trường hợp tại Ba Đình, 2 trường hợp tại Hoàn Kiếm). Đến nay, cơ quan chức năng đã lấy mẫu 2/9 trường hợp, và sẽ chuyển tất cả đi cách ly tập trung. Liên quan trường hợp tại Sóc Sơn, có 16 trường hợp, hiện tại đang liên hệ lấy mẫu và cách ly tại nhà. Còn trường hợp bệnh nhân Đ.D.T. tại Quảng Ninh (quê Hòa Bình), 3 trường hợp (2 trường hợp ở Cầu Giấy, 1 trường hợp ở Thanh Xuân), hiện tại, cơ quan chức năng đang liên hệ lấy mẫu và cách ly tại nhà.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần