Hà Nội bảo đảm thực hiện các dự án giao thông vốn WB

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 24/1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo làm việc với bà Vitoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) về tình hình thực hiện các dự án phát triển giao thông đô thị sử dụng vốn WB.

Đại diện Sở GTVT cho biết, đến nay các phần việc liên quan đến các dự án phát triển giao thông đô thị (GTĐT) bằng vốn WB cơ bản được thực hiện. Cụ thể đã hoàn thiện 556 căn hộ tái định cư CT1 (bố trí các hộ dân thuộc quận Đống Đa, Ba Đình); 150 căn hộ (quận Ba Đình) đang gấp rút hoàn thành bàn giao trước Tết Nguyên đán 2013.

Hà Nội bảo đảm thực hiện các dự án giao thông vốn WB - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo làm việc với bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt nam chiều 24/1.

 

Sở Tài chính cho biết, vốn đối ứng của TP bảo đảm như cam kết với WB. Việc tái cơ cấu dự án, hồ sơ đã gửi trình WB ngày 20/1/2013… Các phần việc liên quan bảo đảm tiến độ, như: Hợp phần xây dựng đường vành đai 2 (đoạn Nhật Tân – Cầu Giấy), gói thầu 1B (đoạn từ Xuân La – Bưởi); gói thầu số 4 (đoạn từ Bưởi đến Cầu Giấy; gói thầu số 3 (nút giao Bưởi), các phương án GPMB đều được tháo gỡ, triển khai bảo đảm đúng tiến độ…

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo khẳng định, Hà Nội sẽ bảo đảm tiến độ GPMB và đã chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt việc này. Trong đó, cam kết đủ vốn đối ứng và quỹ nhà tái định cư… cũng như các phương án tổ chức thi công các hạng mục công trình đúng tiến độ. Chủ tịch giao các sở, ngành chức năng, tới đây tiếp tục phối hợp, với đại diện WB để đẩy nhanh các phần việc đúng tiến dộ, kế hoạch.

Bà Vitoria Kwakwa đánh giá cao nỗ lực trong công tác GPMB của thành phố và tin tưởng, với tinh thần quyết liệt của lãnh đạo TP việc triển khai các dự án GTĐT sẽ bảo đảm hoàn thành như cam kết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần