Hà Nội: Bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp ở các khu nhà trọ

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với thủ đoạn giả làm người thuê phòng rồi lợi dụng sơ hở, nhóm 3 đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản.

Ngày 20/9, thông tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phí Văn Đức (sinh năm 1991), Nguyễn Thị Liên (sinh năm 2002) và Nguyễn Duy Quỳnh (sinh năm 1998), cùng ở xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng để điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Phí Văn Đức và Nguyễn Thị Liên.
Đối tượng Phí Văn Đức và Nguyễn Thị Liên.

Trước đó, chiều 29/5, nhận được tin báo của người dân về việc tại tổ dân phố Ngọa Long 1 có một nam thanh niên biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản. Tổ công tác tuần tra gần khu vực đó kiểm tra hành chính đã phát hiện trong ba lô của Phí Văn Đức có 1 điện thoại di động Samsung A30 màu xanh. Đức khai nhận điện thoại này trộm cắp được tại ngõ 132 đường Cầu Diễn vào ngày 28/5.

Tiến hành xác minh, tại cơ quan điều tra, Phí Văn Đức khai nhận đã cùng Liên và Quỳnh gây ra 9 vụ trộm máy tính trên địa bàn Hà Nội. Trong số 9 vụ này, riêng vụ ngày 28/3, Đức đã trộm cắp được 4 chiếc.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, hàng ngày Phí Văn Đức cùng Nguyễn Thị Liên (bạn gái Đức) và Nguyễn Duy Quỳnh chở nhau đến những khu nhà trọ để hỏi thuê phòng hoặc nói dối với khách đang thuê trọ mình là người mới đến thuê phòng. Sau đó nhờ những người ở khu trọ ra ngoài bê giúp đồ cá nhân rồi nhân cơ hội vào phòng trọ của họ để trộm cắp tài sản.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ được 6 máy tính xách tay, đồng thời kêu gọi ai là nạn nhân của những vụ trộm trên liên hệ cơ quan công an để nhận lại tài sản.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần