Kinhtedothi - Tại cơ quan công an, Bùi Thanh Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Minh đặt mua các sản phẩm chế từ ngà voi và các động vật hoang dã khác từ người dùng trên mạng xã hội để bán lại kiếm lời.
Ngày 2/2, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường - Công an TP Hà Nội bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ các sản phẩm từ động vật hoang dã quý hiếm.
Tang vật cơ quan công an thu giữ.
Vào ngày 6/1, cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang Bùi Thanh Minh (SN 1990, ở phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có hành vi tàng trữ các sản phẩm từ động vật hoang dã quý hiếm, vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã theo Điều 244 Bộ luật Hình sự.
Theo đó, tang vật thu giữ gồm nhiều sản phẩm trang sức được làm từ ngà voi và móng hổ.
Tại cơ quan công an, Bùi Thanh Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Minh đặt mua các sản phẩm chế từ ngà voi và các động vật hoang dã khác từ người dùng trên mạng xã hội để bán lại kiếm lời.
Vụ việc đang được Công an quận Ba Đình tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi - Theo điều tra ban đầu, các bị can có hành vi nhận tiền từ 200.000 - 300.000 đồng từ chủ phương tiện đến đăng kiểm để bỏ qua các lỗi như hệ thống phanh, khí thải... không đảm bảo nhưng vẫn tiến hành đăng kiểm.
Kinhtedothi - Tại cơ quan điều tra, Ma Văn Bằng khai khi đang ở phòng trọ tại thôn Lạc Thị thì có một người bạn nhà ở Thường Tín gọi điện đặt mua ma túy. Đối tượng đã đến khu vực cầu Quán Gánh (huyện Thường Tín) mua ma túy và giao cho khách.
Kinhtedothi - Qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Ba Đình phát hiện hoạt động mua bán các loại sản phẩm trang sức được chế tác từ động vật hoang dã trên địa bàn.
Kinhtedothi - Ngày 12/6, Công an TP Hà Nội cho biết, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ chém người, cướp tài sản tại địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội vào rạng sáng 7/6.
Kinhtedothi - Ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Văn Đình Hải (thường gọi là "Chuột", 26 tuổi, trú tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi "Giết người".
Từ quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đến thiết bị điện tử, hàng giả, hàng nhái đang len lỏi khắp các ngõ ngách của Hà Nội. Tình trạng này không chỉ gây thiệt hại cho người tiêu dùng mà còn làm méo mó môi trường kinh doanh, suy giảm lòng tin vào hàng Việt. Trong khi đó, công tác quản lý và xử lý vi phạm vẫn còn nhiều bất cập, đòi hỏi những giải pháp quyết liệt, đồng bộ hơn từ các cơ quan chức năng và sự chung tay của toàn xã hội.
Kinhtedothi - Clip cán bộ thuế ở Thanh Hóa cãi vã, xưng “mày tao” với người dân tại nơi làm việc gây bão mạng. Hành vi phản cảm khiến ngành thuế tạm đình chỉ cán bộ này và công an vào cuộc điều tra.