Hà Nội: Bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu đã tử vong

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn, bé gái Đ.N.A. (3 tuổi) bị đóng đinh vào đầu đã tử vong vào khoảng 19 giờ 15 phút tối 12/3. Nguyên nhân tử vong được xác định tổn thương não quá nặng, không thể phục hồi.

Bé gái được chẩn đoán tử vong là tổn thương não nặng không hồi phục do dị vật.
Bé gái được chẩn đoán tử vong là tổn thương não nặng không hồi phục do dị vật.

Trong gần 3 tháng điều trị tại BV, các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu, hồi sức cho cháu bé, tuy nhiên đáp ứng điều trị của bệnh nhi không tốt. Chẩn đoán tử vong là tổn thương não nặng không hồi phục do dị vật.

Theo BV Đa khoa  Xanh Pôn, trước đó, trường hợp bé gái Đ.N.A. nhập viện trong tình trạng khá nặng, phức tạp nhưng các bác sĩ của BV đã cố gắng hồi sức cho cháu bé. Thực ra, các bác sĩ chuyên ngành Phẫu thuật thần kinh đã hội chẩn, tuy nhiên, tình trạng của cháu bé ở tại thời điểm đó không cho phép, đáp ứng điều trị không được tốt nên không đủ điều kiện để phẫu thuật. Tính đến nay, cháu bé nằm viện đã được gần 3 tháng.  Hiện cháu bé đã được chuyển xuống nhà đại thể của BV, sau đó gia đình và các bên liên quan làm việc xong, sẽ đưa cháu về nhà mai táng.

Trước đó, bé gái Đ.N.A. 3 tuổi (xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) được mẹ đưa BV Đa khoa Thạch Thất chiều tối 17/1, trong tình trạng hôn mê, co giật. Ngay sau đó, bé A. được chuyển lên BV Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện 9 đinh trong sọ não.

Ngày 20/1, Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc, là nhân tình của mẹ bé A. Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái. Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.

Người nhà cháu bé cho biết, anh Đỗ Hữu Chung và chị Nguyễn Thị L. (mẹ bé A.) đã lập gia đình hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Chung không được nhanh nhẹn nên chị L. cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con.

Tháng 2/2021, L. bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, L. quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út Đ.N.A. sống với mẹ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần