Hà Nội: Bé trai nặng 3.400gr chào đời trong khu cách ly

Như Hoa
Chia sẻ

Kinhtedothi - 17 giờ 30 phút ngày 18/5, tại khu cách ly Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chào đón em bé ra đời bằng phương pháp mổ lấy thai.

 Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đón em bé chào đời tại khu cách ly Covid-19  bằng phương pháp phẫu thuật.
Trước đó, ngày 17/5, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây tiếp nhận sản phụ T.T.T.N. được chuyển đến từ khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid -19 tại Trung tâm huấn luyện Bộ Tư lệnh quân khu Thủ đô (xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) với chẩn đoán thai 39 tuần chờ đẻ/bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.
Sản phụ đã được tiếp nhận và theo dõi tại khu cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.
Đến ngày 18/5, sản phụ có dấu hiệu suy thai, tim thai không đều giao động từ 120 - 180 lần/phút, không có cơn co tử cung, cổ tử cung đóng, thai ước khoảng 3.500gr và được chỉ định phẫu thuật lấy thai.
Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ, phòng thủ thuật, phòng mổ với đầy đủ trang thiết bị, vật tư, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh và an toàn phẫu thuật.
Ca phẫu thuật với sự tham gia của bác sĩ Kiều Thanh Vân - Trưởng khoa Phụ Sản, bác sĩ Đào Văn Cường - Trưởng khoa Gây mê hồi sức cùng ê kíp các bác sĩ trong lĩnh vực Sản khoa, Gây mê hồi sức, Sơ sinh… đã thành công tốt đẹp, bé trai ra đời nặng 3.400gr.
 Bé trai ra đời nặng 3.400gr
Theo các bác sĩ, sau phẫu thuật sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc Covid-19 theo quy định, được các y bác sĩ theo dõi thường xuyên và tiếp tục cách ly, theo dõi tại phòng phẫu thuật cho đến hết thời gian thoát tê.
Trong suốt quá trình từ khi tiếp đón thai phụ, khám sàng lọc cho đến khi đón em bé chào đời, cán bộ bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch Covid-19 như: Sử dụng các trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô,… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.
Đồng thời, bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng ê-kíp kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo đảm ngay và trong khi phẫu thuật, khu phẫu thuật sẽ được khử trùng an toàn, xử lý dụng cụ, đồ vải, chất thải đúng quy định.
Việc tiến hành bố trí phòng phẫu thuật, khi có các tình huống cấp cứu sảy ra đã thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tính toán chi tiết đến tất cả các phương án có thể xảy ra trong quá trình chống dịch của Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.