Hà Nội: Bệnh nhân mắc Covid-19 số 979 “mệt mỏi vì quá nhiều điện thoại”

Đinh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm cho hay, tình trạng bệnh nhân khi đơn vị nhận được thông báo là “không ho, không sốt, không khó thở, tiếp xúc tốt và mệt mỏi vì quá nhiều điện thoại”.

Khoảng 18 giờ ngày 17/8/2020, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, về việc có 1 trường hợp mắc Covid-19 hiện là kế toán tại Công ty TNHH INCHENG, có địa chỉ tại liền kề TT02, khu HDMON, phường Mỹ Đình 2. Tình trạng bệnh nhân lúc đó được xác định “không ho, không sốt, không khó thở, tiếp xúc tốt và mệt mỏi vì quá nhiều điện thoại”.
Bệnh nhân hiện là kế toán tại Công ty có địa chỉ tại khu HDMON, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.
Quận Nam Từ Liêm cũng đã họp ban chỉ đạo quận, ban chỉ đạo phường để sẵn sàng phương án cách ly; lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1. Đồng thời, yêu các trường hợp F1 thông tin cho những người đã tiếp xúc về tình trạng hiện tại và báo cơ quan y tế để được hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe.
UBND phường ra quyết định cách ly và chuyển các trường hợp F1 đến khu cách ly trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Tây Mỗ.
Tiếp theo, các lực lượng chức năng quận tiếp tục triển khai các hoạt động cách ly và giám sát nghiêm ngặt các trường hợp liên quan. Tiếp tục xác minh thêm trường hợp F1, F2, F3 và khu vực dịch tễ các trường hợp F2, F3 đã tiếp xúc, làm việc. Hướng dẫn cách ly và triển khai biện pháp phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Kết quả điều tra dịch tễ của bệnh nhân 979 cụ thể:
Ngày 22/7 đến ngày 25/7 bệnh nhân đi Đà Nẵng cùng công ty của chồng, về Hà Nội khoảng 22 giờ ngày 25/7, đi trên chuyến bay VN194.
Bệnh nhân tự cách ly tại nhà sau khi về từ ngày 26/7 đến ngày 31/7. Bệnh nhân được làm test nhanh ngày 31/7 (âm tính). Đi làm trở lại từ ngày 1/8, ngày 16/8 được Trung tâm Y tế Tây Hồ lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm. Kết quả dương tính.
Hàng ngày bệnh nhân đi làm tại công ty và đưa 2 con đi cùng (con trai sinh năm 2014, con gái sinh năm 2017), công ty không có nhân viên.
Ngày 13/8/2020 bệnh nhân tiếp xúc với chủ nhà (đến nhắc nộp tiền nhà, nhà chủ ở tầng 3 có lối đi tách biệt) có đeo khẩu trang và đứng cách xa trên 2m.
Ngày 14/8/2020 bệnh nhân có tiếp xúc với người giao thư của Chi cục thuế Nam Từ Liêm, cả 2 người đều đeo khẩu trang.
Ngày 15/8/2020 bệnh nhân ở nhà (Tây Hồ) làm cơm mời khách của chồng gồm 6 khách và 5 người nhà.
Ngày 16/8/2020 bệnh nhân  ở nhà (Tây Hồ) không đi đâu.
Ngày 17/8/2020 bệnh nhân đi làm tại công ty có nhận hàng từ shiper của Công ty JMT cả 2 người đều đeo khẩu trang. Đến 8 giờ 45 bệnh nhân đến Chi cục thuế Nam Từ Liêm để làm thủ tục về việc đăng ký kinh doanh tại tầng 5, có trao đổi với một nhân viên nữ của Chi cục thuế khoảng 5 phút (trong quá trình di chuyển và làm việc bệnh nhân đều đeo khẩu trang).        

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần