Hà Nội: Bệnh nhân nghi tái dương tính với Covid-19 đã âm tính

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến trường hợp BN1555, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội nghi tái dương tính Covid-19, sáng 26/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư vừa có kết quả khẳng định bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

 (ảnh minh họa)
Trên thực tế, theo kết quả xét nghiệm có thể có trường hợp “tái dương tính” nhưng không gây lây nhiễm nên không được coi là “tái lây nhiễm”.

Đây là BN từ Mỹ về Việt Nam, cách ly tại TP Đà Nẵng, phát hiện mắc Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (từ ngày 27/1 đến 16/2). Sau khi được điều trị khỏi, BN được cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1/3 với kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần.

Sau đó, người này trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội và thực hiện cách ly 2 tuần tại nhà. Ngày 21/3, BN khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị. Trong quá trình điều trị, BN xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu SARS-CoV-2 ngày 24/3 và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 25/3.

Sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội cũng đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch Covid-19. BN được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng ngày 26/3, theo tin từ chính Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, mẫu xét nghiệm khẳng định của BN1555 sinh năm 1935, ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần