Kinhtedothi - Ngày 6/5, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, Khoa Nhi của đơn vị đã tiếp nhận một bé trai khoảng 6-7 tháng tuổi do Công an phường Bồ Đề (quận Long Biên) đưa vào trong tình trạng tỉnh, không sốt, tim đều, mạch rõ, phổi thông khí đều 2 bên, trương cơ lực tốt, không yếu liệt, nặng khoảng 7kg.
Bé được Công an phường phát hiện bị bỏ rơi trong 1 túi vải dù trước cổng chùa Bồ Đề và không có giấy tờ tùy thân đi kèm.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám cho bé trai bị bỏ rơi
Sau thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng, các bác sĩ phát hiện bé bị gãy xương đòn bên phải. Vùng chẩm bên phải có 1 vết mổ dài khoảng 2cm xử lý não úng thủy đã liền sẹo và không có tổn thương khác bên ngoài. Các chỉ số xét nghiệm khác trong giới hạn bình thường.
Theo bác sĩ Nguyễn Trung Phong - Phụ trách Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã khẩn trương xử trí tình trạng gãy xương, đồng thời tiếp tục theo dõi và chăm sóc bé chu đáo. Hiện tại tinh thần bé đã ổn định và rất lanh lợi, đáng yêu.
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang kêu gọi người thân, gia đình hoặc bất kỳ ai biết thông tin về bé trai này xin liên hệ với bệnh viện theo số điện thoại: 0986953505 hoặc liên hệ cơ quan Công an nơi gần nhất, để cháu bé sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.
Kinhtedothi - Ngày 17/4, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Gia Lai (xã Trà Đa, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết, đang chăm sóc và điều trị cho một bé gái bị bỏ rơi tại bệnh viện.
Kinhtedothi - Ngày 11/4, Công an thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) cho biết đang xác minh vụ việc một người đàn ông bị người dân vây giữ do nghi ngờ bắt cóc bé gái 13 tuổi.
Kinhtedothi - Quyết tâm để mỗi người dân Thủ đô được khám sức khỏe miễn phí 1 lần/năm và chính thức vận hành sổ sức khỏe điện tử đang trở thành “cú hích” mạnh mẽ cho nền y tế Hà Nội. Đây không chỉ là nỗ lực nâng cao chất lượng sống còn là bước đi chiến lược trong việc xây dựng hệ sinh thái y tế thông minh, giúp người dân chủ động quản lý sức khỏe cá nhân chỉ bằng một lần chạm.
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã có Công văn số 1/ATTP – NĐTT; Công văn số 2/ATTP – NĐTT gửi Sở Y tế tỉnh Sơn La và tỉnh Đồng Tháp về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Kinhtedothi – Ngày 2/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Đặng Thức Anh Vũ, cho biết, đơn vị đã báo cáo UBND tỉnh, Bộ Y tế và Bộ Tài chính về tình trạng công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế thuộc khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), đồng thời xin ý kiến chỉ đạo, hướng tháo gỡ trong thời gian tới.
Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.
Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.