Hà Nội biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 13/10, UBND TP, UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và phát động Tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2015.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, với sự đồng hành của các cấp, các ngành, cộng đồng DN Thủ đô đã phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, sự sáng tạo để đương đầu và vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển. Thương hiệu của DN Thủ đô cũng ngày càng được nâng cao, khẳng định vị thế, uy tín trên mọi ngành nghề, lĩnh vực.
Nhân dịp này, Chính phủ đã tặng Bằng khen, Cờ Thi đua cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. UBND TP khen thưởng cho 21 tập thể và 1 cá nhân có thành tích tiêu biểu; UBND TP tặng Bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô năm 2014.

Tại Hội nghị, cộng đồng DN Thủ đô đã quyên góp cho Quỹ “Vì người nghèo” hơn 41 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kêu gọi và đề nghị cộng đồng DN, doanh nhân Hà Nội hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua của Chính phủ và TP hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Từ nay đến cuối  năm, các DN cần phát động cao trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, nâng cao năng suất lao động, sáng kiến cải tiến kỹ thuật với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, DN cần chủ động tái cơ cấu vốn, thị trường, lao động; xây dựng, triển khai kịp thời chiến lược, kế hoạch hội nhập; nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và DN, tăng sự chủ động, linh hoạt, đáp ứng kịp thời yêu cầu diễn biến của thị trường... Ngoài ra, cần xây dựng văn hóa DN, tạo lập bản sắc văn hóa riêng của DN Thủ đô theo hướng văn minh, hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả. Tăng cường đoàn kết, hợp tác cùng phát triển. Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của TP; chăm lo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động; tích cực thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ cộng đồng,...
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Đào Văn Bình trao Bằng khen cho các DN đóng góp cho quỹ người nghèo 2015.
 Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Đào Văn Bình và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen cho các DN đóng góp cho quỹ người nghèo 2015.
Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị, các cấp, các ngành tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho DN, cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của TP. Tập trung cải cách thủ tục hành chính và các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho DN tiếp cận vốn, mặt bằng sản xuất, khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Cũng tại hội nghị, ông Đào Văn Bình - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 - 18/11/2015, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, đồng bào, chiến sĩ, các DN, các tổ chức, cá nhân... phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” của dân tộc, tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2015 và các chương trình an sinh xã hội của TP. Đây là hành động hưởng ứng Ngày “Thế giới chống đói nghèo” và Ngày cao điểm “Cả nước vì người nghèo” 17/10/2015.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần