DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội bình yên, trang trọng trong ngày bầu cử

22-05-2016 10:09
Kinhtedothi - Từ sáng sớm ngày 22/5, trên khắp các nẻo đường, ngõ phố của Hà Nội đã rộn ràng không khí ngày bầu cử...
Chương trình văn nghệ cổ động bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.
Tại các điểm bầu cử đặc biệt trong nội thành: Số 58 Nguyễn Du, số 8 Nhân Chính, số 4 Vĩnh Phúc, số 4 Láng Hạ… các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội gồm: Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung… đều đến từ trước 7 giờ sáng.

Sau khi dự lễ chào cờ, các “cử tri” đặc biệt này đã lần lượt bỏ những lá phiếu đầu tiên, bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Sự có mặt của các vị lãnh đạo đã khích lệ Nhân dân, cán bộ các cấp của Thủ đô trong ngày hội toàn dân.
Hà Nội rộn rã không khí ngày hội non sông.
Hà Nội rộn rã không khí ngày hội non sông.
Tại hàng ngàn điểm bẩu cử của Thủ đô, người dân nô nức đến bỏ phiếu tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, trang trọng và nghiêm túc. Những cử tri đến sớm nhất hầu hết là người cao tuổi, cán bộ đoàn thể địa phương. Một cựu chiến binh phường Giảng Võ (Ba Đình) cho biết: “Anh em cựu chiến binh, hơn ai hết, phải làm gương cho lớp trẻ. Bỏ phiếu sớm, sau đó chia nhau đi phục vụ công tác giữ gìn trật tự, hoặc vận động người dân nhanh chóng đi thực hiện quyền cử tri”.
Đường phố Hà Nội trật tự, yên bình trong ngày bầu cử.
Từ khoảng 8 giờ sáng, những cử tri trẻ tuổi cùng gia đình: Vợ chồng, anh em, cha con… cùng nhau đi bầu cử. Các điểm bỏ phiếu đông dần lên nhưng vẫn rất trật tự. Người dân xếp hàng chờ bỏ lá phiếu của mình, trao đổi thêm thông tin về các các ứng cử viên. Ông Lê Hữu Công (quận Hà Đông) chia sẻ: “Đợt này tôi sẽ bầu các ông bà: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Phi Thường vào “chân” đại biểu quốc hội. Các vị ấy đều đã có nhiều năm công tác và đóng góp rất lớn cho xã hội trên cương vị của mình”.

Tình hình an ninh, trật tự, giao thông, VSMT khắp TP cũng được đảm bảo tốt. Từ khoảng 6 giờ sáng, tất cả các tổ công tác 141 của Hà Nội đã ra quân chốt chặn tại các nút giao lớn. Lực lượng an ninh bố trí đều khắp để bảo vệ các điểm bầu cử. CSTT tuần tra liên tục trên đường; CSGT dàn đội hình, phối hợp với sinh viên, thanh niên tình nguyện điều tiết, hướng dẫn giao thông trên khắp các ngả đường. Nhìn chung tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo tốt, giao thông thông suốt, không có phát sinh bất cứ trở ngại nào với cử tri khi đi bỏ phiếu.
Không khí ngày bầu cử rộn ràng tại các vùng ngoại thành Hà Nội.
Không khí ngày bầu cử rộn ràng tại các vùng ngoại thành Hà Nội.
Thông tin từ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, chỉ trong ngày 22/5 này, Công ty đã huy động trên 1.000 công nhân, chia ca túc trực dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường nội thành. Các công nhân chủ yếu kéo theo thùng di động, di chuyển liên tục qua các tuyến đường, làm không ngơi tay. Nhờ đó, đường phố Hà Nội trở nên phong quang, sạch đẹp hơn trong ngày bầu cử.
TAG: