Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội bổ sung chính sách đặc thù hỗ trợ 10 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội đã bổ sung chính sách đặc thù của Hà Nội hỗ trợ 10 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 chưa được quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ. TP Hà Nội cũng bổ sung 500 tỷ đồng để người lao động và người sử dụng lao động được vay vốn phục hồi phát triển kinh tế.
Để kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng và đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã rà soát đối tượng, tổng hợp và có tờ trình UBND TP Hà Nội về việc bổ sung chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng chưa quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 3642/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội.
Trên cơ sở đề xuất của Sở LĐTB&XH Hà Nội về thực hiện các chính sách để kịp thời hỗ trợ kịp thời các đối tượng bị ảnh hưởng và đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng chưa có trong quy định Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg và Quyết định số 3642/QĐ-UBND, Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy đã họp và thống nhất đồng ý về chủ trương.
Quận Hà Đông hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người lao động ngoại tỉnh làm nghề xây dựng thuê trọ ở phường Yên Nghĩa để vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Ảnh: Trần Oanh.
Thường trực HĐND TP đã họp và đồng ý ban hành nghị quyết quy định các chính sách đặc thù của TP đối với 10 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 chưa được quy định Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/TTg và Quyết định số 3642/QĐ-UBND.
Ngoài việc đồng ý ban hành chính sách đặc thù của Hà Nội hỗ trợ cho 10 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 chưa được quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP, UBND TP Hà Nội bổ sung 500 tỷ đồng ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội Hà Nội để người lao động và người sử dụng lao động được vay vốn phục hồi kinh tế sau thời gian giãn cách xã hội.
Theo rà soát của Sở LĐTB&XH Hà Nội, dự kiến có khoảng trên 324.000 đối tượng được hỗ trợ chính sách đặc thù của TP Hà Nội, với tổng kinh phí dự kiến hơn 345 tỷ đồng.
 Huyện Hoài Đức hỗ trợ gạo, thịt, rau xanh... cho người lao động ngoại tỉnh làm nghề xây dựng đang thuê trọ ở xã Kim Chung gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ảnh: Trần Oanh.
10 nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ đặc thù của TP Hà Nội, bao gồm: 
1. Hỗ trợ hộ nghèo
2. Hỗ trợ hộ cận nghèo
3. Hỗ trợ đối tượng BTXH đang hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng
4. Hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội đã được tiếp nhận vào trung tâm bảo trợ xã hội nhưng đang sống tại gia đình, chưa vào lại trung tâm do ảnh hưởng của Covid-19.
5. Hỗ trợ người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.
6. Người lao động làm việc tại hộ kinh doanh phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19.
7. Người lao động làm việc tại hộ kinh doanh (có ký hợp đồng lao động với người lao động và có đóng bảo hiểm xã hội) chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.
8. Người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp có ký hợp đồng lao động nhưng phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và không thuộc đối tượng được quy định tại chương IV Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.
9. Người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp có ký hợp đồng lao động nhưng phải chấm dứt hợp đồng lao động và không thuộc đối tượng được quy định tại chương VI Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu cơ quan nhà nước về phòng chống dịch Covid-19.
10. Hỗ trợ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục (có trụ sở chính tại Hà Nội và do cơ quan có thẩm quyền quyết định thành lập theo quy định) phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu cơ quan nhà nước về phòng chống dịch Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

15 Feb, 09:18 PM

Kinhtedothi - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 15/2, tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức hội thi trang trí phòng đón Xuân của các đơn vị đóng quân tại Căn cứ Quân sự Long Sơn.

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

15 Feb, 07:35 PM

Kinhtedothi - Trong chuyến công tác tham dự Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026 tại Ấn Độ, cán bộ và chiến sĩ Tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân và đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam đã ăn Tết giữa biển Ấn Độ Dương và đón giao thừa sớm hơn quê nhà.

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

15 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi- Sáng 15/2, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật TP Trần Thị Diệu Thuý dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 trên trục đường Lê Lợi. Tham gia đoàn công tác có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Ngọc Hồi và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật TP Nguyễn Trường Lưu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ