Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quy hoạch ban thường vụ cấp ủy cơ sở

Kinhtedothi-Chiều nay (6/5), Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội đã tổ chức khai giảng “Lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho cán bộ quy hoạch Ban Thường vụ cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025”.
 Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại đây, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Nguyễn Đức Thành cho biết: Lớp đào tạo này nhằm nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng và bồi dưỡng nghiệp vụ, trang bị một số kiến thức kỹ năng trong công tác lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ nguồn quy hoạch ban thường vụ cấp ủy cơ sở, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng thời, gắn việc học tập ở trên lớp với việc trao đổi thực tiễn ở cơ sở, sẽ giúp các cán bộ đảng viên bước đầu có những kiến thức cơ bản về công tác xây dựng Đảng để hoàn thành  tốt nhiệm vụ cấp ủy giao. Thông qua lớp học, các học viên cũng sẽ có điều kiện giao lưu trao đổi, học hỏi và tạo gắn kết trong quá trình công tác sau này.

Lớp học sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 6 - 9/5), trong đó học viên được truyền đạt các chuyên đề: Khái quát về hệ thống chính trị, tổ chức đảng và công tác Đảng ở cơ sở, trách nhiệm, quyền hạn của cấp ủy cơ sở; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, tổ chức học tập và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, của Đảng; kỹ năng, phương pháp nắm bắt dư luận xã hội và xử lý các tình huống xung đột trong xã hội; những vấn đề cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kỹ năng lãnh đạo về công tác kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, về công tác tổ chức xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy; kỹ năng chủ tọa và điều hành các cuộc họp của Đảng…
Đặc biệt, cùng với học tập các chuyên đề, các học viên sẽ có một buổi đi thực tế tại 3 đơn vị là Bảo hiểm xã hội, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Y tế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ