Hà Nội, cá trắm và tôm tăng giá mạnh trong đầu năm mới

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Phiên chợ ngày Mồng 3 Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thị trường Hà Nội đón nhận một số mặt hàng tăng giá mạnh.

Dạo quanh thị trường ngày Mồng 3 Tết ở một số chợ trên địa bàn Thủ đô, nhiều cửa hàng vẫn đóng cửa chưa khai xuân. Tuy nhiên, cũng đã có một số hàng đã mở cưa trở lại, chủ yếu là rau xanh, gà vịt, cá, tôm, thịt các loại …
 Tôm sú con to có giá bán từ 500.000 - 550.000 đồng/kg.
Hầu hết, các sản phẩm hàng hóa không có nhiều biến động giá. Nếu như mọi năm trước rau xanh thường hay tăng giá mạnh sau khi nghỉ Tết thì năm nay rau xanh vẫn giữ giá như trong năm. Cụ thể, rau cần khoảng 10.000 – 15.000 đồng/kg, hoặc 10.000/3-4 mớ. Bắp cải từ 8.000 – 10.000 đồng/cái. Su hào từ 4.000 – 6.000 đồng/củ tùy theo to hay nhỏ. Rau cải xanh có giá 5.000 – 6.000 đồng/mớ.

Thịt lợn sấn, ba chỉ, bắp giò có giá từ 70.000 – 90.000 đồng/kg. Gà trống nguyên con vẫn bán với giá 150.000 – 160.000 đồng/kg giữ giá so với những ngày cuối năm ngoái. Thịt bò cũng cơ bản giữ giá khoảng từ 240.000 – 300.000 đồng/kg tùy loại ngon hay không.

Tăng giá nhiều nhất trong đầu năm nay chính là một số loại cá phục vụ cho nhu cầu ăn lẩu như: Cá trắm nguyên con có giá bán từ 70.000 – 90.000 đồng/kg tùy theo con to hay nhỏ. Cá trắm cắt khúc 100.000 - 120.000 đồng/kg. Tính chung cá trắm đã tăng giá khoảng 30.000 – 40.000 đồng/kg so với ngày thường.

Cá quả có giá bán 90.000 - 100.000 đồng/kg, tăng giá khoảng 20.000 – 30.000 đồng/kg.

Tôm cũng là loại thủy sản tăng giá mạnh. Cụ thể, tôm sú con to có giá bán 500.000 – 550.000 đồng/kg, tăng khoảng 100.000 – 200.000 đồng/kg. Tôm nớt nuôi dao động từ 250.000 – 400.000 đồng/kg, tăng từ 50.000 – 100.000 đồng/kg so với cuối năm ngoái.