Hà Nội: Cách thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho từng đối tượng

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Để từng đối tượng thí sinh không bị nhầm lẫn trong thao tác đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn chi tiết và đề nghị các đơn vị đôn đốc, nhắc nhở thí sinh đăng ký trực tuyến theo đúng thời gian quy định và hướng dẫn.

Hà Nội đưa ra nhiều lưu ý với thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đưa ra nhiều lưu ý với thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Từ 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5, thí sinh Hà Nội chính thức đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT năm 2023.

Với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị đôn đốc nhắc nhở thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến theo đúng thời gian quy định và hướng dẫn.

Để được hưởng ưu tiên khu vực, thí sinh có nơi thường trú (trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc có nơi thường trú (trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại xã đặc biệt khó khăn khi đăng ký dự thi tại mục 5 nơi thường trú phải tích và nhập thời gian mà thí sinh thường trú trong khi học THPT (theo quy định tại Điều 7, Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT)

Sau 17 giờ ngày 13/5/2023 thí sinh không được quyền thay đổi các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký, vì vậy thí sinh cần phải kiểm tra kỹ bài thi/môn thi trước khi lưu Phiếu ĐKDT.

Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023, không chọn thông tin ở mục 11, 14b, 16.

Học sinh đang học lớp 12 tại Hà Nội xem hướng dẫn đăng ký phiếu ĐKDT tốt nghiệp THPT TẠI ĐÂY

Với thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT và chưa tốt nghiệp THPT), Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị hướng dẫn thí sinh ghi Phiếu ĐKDT và nhập dữ liệu ĐKDT của thí sinh vào hệ thống Quản lý thi theo đúng thời gian quy định (từ 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5/2023)

Các phòng GDĐT phối hợp với Công an, Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã thông báo tới các thí sinh là công an, bộ đội nghĩa vụ đến ĐKDT theo đúng lịch để đảm bảo phòng GD&ĐT có thời gian nhập dữ liệu thí sinh lên hệ thống Quản lý thi và không có trường hợp thí sinh đến ĐKDT sau thời gian quy định.

Khi nhập thông tin ĐKDT của thí sinh lên hệ thống Quản lý thi trong thời gian quy định, đơn vị in Phiếu ĐKDT cho thí sinh kiểm tra (đặc biệt kiểm tra kỹ Bài thi/môn thi) và ký xác nhận. Trường hợp không liên lạc được với thí sinh, cán bộ dữ liệu có trách nhiệm in Phiếu ĐKDT, đối chiếu với thông tin ĐKDT của thí sinh đảm bảo dữ liệu đã nhập là chính xác.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý về nơi đăng ký dự thi của thí sinh tự do như sau:

Những thí sinh đã học xong chương trình THPT ở những năm trước nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi tốt nghiệp THPT ở những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp (gọi chung là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT) thì đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, Cao đẳng sư phạm (CĐSP); những thí sinh đã tốt nghiệp THPT đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐSP bằng phương thức tuyển sinh khác không thông qua kỳ thi (gọi là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT) thì đăng ký tại phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú.

Hà Nội: Cách thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho từng đối tượng - Ảnh 1
Hà Nội: Cách thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho từng đối tượng - Ảnh 2
Đia điểm tiếp nhận hồ sơ của thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT tại Hà Nội
Đia điểm tiếp nhận hồ sơ của thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT tại Hà Nội

Thí sinh học theo chương trình GDTX cấp THPT chỉ được phép ĐKDT tại các trung tâm GDNN-GDTX, thí sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT chỉ được phép ĐKDT tại các trường THPT.