Hà Nội: Cháy dữ dội thiêu rụi khu lán trại 400m2 ở Hoàng Mai

Hoàng Yến
Chia sẻ Zalo

Khoảng 14h30 ngày 18/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một khu lán trị ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 Lửa bùng cháy dữ dội tại khu vực lán trại 
Theo các công nhân tại đây, khi họ đang ở quanh khu vực lán thì có mùi khét, rất nhanh sau đó phát hiện lửa bùng lên dữ dội.

Do khu vực lán tạm của công nhân chứa nhiều vật dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc cao dữ dội bao trùm khu vực lán trại khoảng 400m2 này. Đáng chú ý, khu vực lán trại nằm ngay sát khu vực dân cư. Vì vậy lửa đã táp sang khu vực dân cư.
 
Hàng trăm người dân và công nhân hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, sơ tán các vật dễ cháy nổ. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 Hoàng Mai đã huy động nhiều xe cứu hỏa đến hiện trường tuy nhiên khu vực cháy nằm trong ngõ nhỏ nên việc tiếp cận hết sức khó khăn.

Cảnh sát phải kéo dây dẫn hàng chục mét vào hiện trường. Lực lượng bộ đội cũng được huy động để ngăn chặn đám cháy bùng phát.

Một công nhân cho biết, đây là khu lán trại của công nhân cổ phần xây dựng Long Việt. Khu lán trại có khoảng gần 1.000 công nhân đang ở. 
 
"Lúc xảy ra vụ cháy, tôi đang làm ở tầng 7. Nhìn thấy lửa, tôi hô lên nhưng chỉ ít phút sau ngọn lửa đã bùng lên. Mọi đồ đạc đã thành tro rồi. Bây giờ tôi chỉ còn mỗi bộ quần áo trên người để mặc thôi", một công nhân quê Hà Nam cho biết.

Lực lượng chức năng đã phá sập toàn bộ mái tôn của khu vực này. Đến 15 giờ 45 phút, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng nguy cơ bùng phát trở lại vẫn còn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần