Hà Nội: Cháy lớn ở quán karaoke, 10 người thoát chết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khoảng 19g tối 17/9, một vụ cháy lớn xảy ra tại quán karaoke Legend (khu tái định cư xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội) và lan sang hai nhà bên cạnh.

Ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn được xác định của ông Bùi Tùng Lâm (trú cùng địa chỉ) đang trong giai đoạn hoàn thiện quán karaoke.

 

Vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ tấm biển quảng cáo phía mặt tiền từ tầng 2 lên đến tầng 7 của tòa nhà.

 

Chỉ trong vài phút, ngọn lửa đã thiêu rụi tấm biển quảng cáo và lan vào các phòng hát, phòng máy trong nhà từ tầng 5 đến tầng 7. Sau đó lửa cháy lan sang hai nhà hàng xóm hai bên của ông Nguyễn Tuấn Hải và bà Nguyễn Thị Ít khiến nguy cơ lan rộng lớn.

 

Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong quán karaoke này có 10 người và tất cả đều chạy lên tầng thượng của tòa nhà để tránh lửa. Do gió to, ngọn lửa bắt vào các vật liệu dễ cháy nên khói và nhiệt độ tăng cao khiến vị trí trú ẩn của 10 người gặp nguy hiểm. Vì thế, một gia đình ở phía sau đã phải bắc thang để những người này bò sang sân thượng tránh lửa.
 
Hà Nội: Cháy lớn ở quán karaoke, 10 người thoát chết - Ảnh 1

Nhiều người hiếu kỳ đứng xem chữa cháy. (Ảnh: Thanh Niên)

 

Sau khi nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều động gần chục xe cứu hỏa và một xe thang 36m tham gia chữa cháy, cứu nạn đối với người trong tòa nhà này.

 

Sau khoảng 30 phút, lực lượng cảnh sát PCCC đã dập tắt được vụ hỏa hoạn.

 

Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện tại tấm biển quảng cáo dẫn đến cháy.

 

Thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng do phần lớn quán karaoke bị thiêu rụi và hai nhà hàng xóm bị cháy khá lớn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần