Hà Nội: Cháy nhà trên phố Lĩnh Nam, kịp thời cứu 4 người thoát nạn

Đạt Lê - An Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vào giữa trưa, lửa bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà cao tầng trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Các lực lượng cùng người dân kịp thời đưa 4 người trong gia đình thoát khỏi đám cháy.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TP Hà Nội) cho biết, vào hồi 12 giờ 11 phút ngày 26/4 có tin báo cháy nhà dân tại 13 Lĩnh Nam (phường Mai Động, quận Hoàng Mai). Trung tâm chỉ huy đã điều 2 xe đội Phòng cháy chữa cháy, Công an quận Hoàng Mai xuống hiện trường dập lửa, cứu hộ cứu nạn.

Khói bốc nghi ngút.
Khói bốc nghi ngút.

Trước tính chất của vụ cháy, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động chi viện 2 xe chữa cháy của Đội Phòng cháy chữa cháy - Công an quận Hai Bà Trưng đến hỗ trợ làm nhiệm vụ dập lửa, cứu hộ cứu nạn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC dập lửa tại hiện trường.
Lực lượng Cảnh sát PCCC dập lửa tại hiện trường.

Tiếp cận hiện trường vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an phường Mai Động và người dân đã kịp thời đưa 2 cụ già gần 90 tuổi (bố mẹ của chủ nhà) và 2 cháu nhỏ là con của chủ nhà trên tầng 2 thoát ra ngoài an toàn.

Tại hiện trường các lực lượng chức năng của quận Hoàng Mai đang tổ chức chữa cháy. Thông tin từ lực lượng chức năng, hiện không còn người mắc kẹt bên trong vụ cháy...

Theo lãnh đạo UBND phường Mai Động, vụ cháy tại tại ngôi nhà có kinh doanh điện dân dụng. Nhà 3 tầng diện tích khoảng 40m.

Ngay sau khi nhận được tin báo quận Hoàng Mai cử 4 xe cứu hoả gồm 20 chiến sỹ và 20 đồng chí dân quân, dân phòng đã có mặt tại hiện trường phong toả, sơ tán người dân. Kịp thời khống chế và dập tắt đám cháy.

Hà Nội: Cháy nhà trên phố Lĩnh Nam, kịp thời cứu 4 người thoát nạn - Ảnh 1
Sau khoảng hơn 20 phút, đám cháy được dập tắt.
Sau khoảng hơn 20 phút, đám cháy được dập tắt.

Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Công an và các lực lượng, cán bộ công chưc phường đã cùng người dân đưa các tài sản ra bên ngoài.

Theo Trung tá Nguyễn Hùng Nam (Công an quận Hoàng Mai) có mặt tại hiện trường cho biết, Công an quận đang tiến hành phong tỏa khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Công an cùng các lượng giúp đỡ vận chuyển, bảo vệ tài sản của người dân trong vụ cháy.
Công an cùng các lượng giúp đỡ vận chuyển, bảo vệ tài sản của người dân trong vụ cháy.

Hiện, quận ủy và UBND quận đã chỉ đạo phường Mai Động cùng MTTQ chăm lo hỗ trợ, quan tâm tới người dân. Trong trường hợp gia đình (chủ nhà xảy ra cháy) chưa có chỗ nghỉ ngơi lập tức bố trí hoặc đề xuất quận hỗ trợ để đảm bảo, ổn định tình hình.