Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH 10.483 tỷ đồng

Kinhtedothi - 3 tháng đầu năm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội đã chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng cho 594.013 người, số tiền 10.483 tỷ đồng.

BHXH Hà Nội cho biết, tính đến hết tháng 3/2024, số người tham gia tham gia BHXH bắt buộc là 2.070.052 người, đạt 89,38% kế hoạch; chiếm 44,06% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là 7.932.159 người; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,15 % dân số. Về BHXH tự nguyện, toàn TP có 83.931 người tham gia, chiếm 2,36% lực lượng lao động trong độ tuổi. Tổng số thu BHXH, BHYT của toàn TP đạt 14.473 tỷ đồng, tăng 8,48% so với cùng kỳ năm 2023.

Lũy kế 3 tháng đầu năm 2024, BHXH TP đã giải quyết 139.286 lượt người hưởng các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; đã thực hiện 601 cuộc thanh, kiểm tra, trong đó, thanh, kiểm tra theo kế hoạch là 489 cuộc, thanh, kiểm tra đột xuất đối với 112 đơn vị.

3 tháng đầu năm, BHXH TP đã chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng cho 594.013 người, số tiền 10.483 tỷ đồng.

Công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng an toàn, chính xác, đảm bảo đến người hưởng trước ngày 10 của tháng với 2 hình thức chi trả: chi tiền mặt và chi qua tài khoản cá nhân. 3 tháng đầu năm, BHXH TP đã chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng cho 594.013 người, số tiền 10.483 tỷ đồng.

Về triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, BHXH thành phố đã phối hợp các sở, ban, ngành thực hiện 4/25 thủ tục hành chính kịp thời, đúng quy định.

BHXH TP đã thực hiện liên thông đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi với 105.974 trường hợp; liên thông đăng ký khai tử, trợ cấp mai táng phí đối với 831 trường hợp. Có 184 lượt giao dịch gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình có giảm trừ mức đóng trên Cổng Dịch vụ công (DVC) BHXH Việt Nam, tích hợp trên Cổng DVC quốc gia.

Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để xác nhận và trả quá trình đóng bảo hiểm thất nghiệp cho 50.661 người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đến nay đã có 7.297.839 người có thẻ BHYT được đồng bộ có thể sử dụng căn cước công dân để đi khám chữa bệnh (KCB); phối hợp với ngành Y tế về cấp giấy chứng nhận khám sức khỏe theo Đề án 06 cho 199.726 trường hợp.

Lũy kế 3 tháng đầu năm, đã tiếp nhận 1.979.912 hồ sơ, đã giải quyết 2.186.296 hồ sơ, tỷ lệ chậm muộn 1,15 %.

Để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, Giám đốc BHXH Hà Nội Phan Văn Mến yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT; phân công nhiệm vụ cụ thể cho viên chức, người lao động tập trung đôn đốc thu, giảm nợ, không để phát sinh nợ đóng BHXH, BHTN, BHYT.

Các đơn vị thường xuyên rà soát cơ sở dữ liệu người chưa tham gia để xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngoài ra, các đơn vị chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT; theo dõi tình hình sử dụng quỹ KCB BHYT tại từng cơ sở KCB; quản lý chặt chẽ việc chi trả các chế độ BHXH; đẩy mạnh việc thanh toán các chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân.

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4/2024

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4/2024

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất nông nghiệp vùng bị thiên tai, dịch hại

Phú Thọ hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất nông nghiệp vùng bị thiên tai, dịch hại

05 Nov, 12:10 PM

Kinhtedothi - Tỉnh Phú Thọ quyết định hỗ trợ đến 12 triệu đồng cho mỗi con bò sữa bị thiệt hại, 500 nghìn đồng cho mỗi đàn ong mật. Mức hỗ trợ này trích từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương, được quy định tại Nghị quyết số 25/2025/NQ-HĐND nhằm trợ người dân sớm ổn định sản xuất sau thiên tai, dịch hại.

Khám bệnh, phát thuốc và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” tại phường Thuận An

Khám bệnh, phát thuốc và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” tại phường Thuận An

26 Oct, 05:24 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/10, tại phường Thuận An, Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công đoàn phường phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn Satra tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” dành cho đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ