Hà Nội: "Chợ lao động" ế ẩm

Chia sẻ

KTĐT - Càng giáp Tết, số người làm thuê tập trung về các khu chợ lao động càng đông. Có người đến đó tìm việc kiếm sống cho qua ngày.

KTĐT - Càng giáp Tết, số người làm thuê tập trung về các khu chợ lao động càng đông. Có người đến đó tìm việc kiếm sống cho qua ngày.

Hà Nội những ngày sắp Tết.

Tại ngã tư Giảng Võ - Đê La Thành, khu vực Thanh Xuân - Ngã Tư Sở, đường Bưởi - Hoàng Quốc Việt, Cầu Diễn… luôn có hàng trăm người ở ngoại thành và các tỉnh lân cận ngồi co ro trong giá rét đợi việc. Từ rất sớm, họ ngồi trên vỉa hè hoặc dải phân cách, lủng củng dụng cụ quang gánh, thúng mủng, cuốc xẻng, xe thồ… chờ người đến thuê làm. Một chị đang đợi việc ở gần chợ Bưởi cho biết: “Việc gì chúng tôi cũng làm, từ rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, chở vật liệu, bốc vác… Năm ngoái thì nhiều việc hơn, còn năm nay người đông nên việc cũng ít, có khi mấy ngày liền cứ ngồi chơi không”.

Thu nhập của những lao động thủ công này cũng thất thường, tùy theo công việc hay sự xởi lởi của người đi thuê. Nhiều người nói: “Bây giờ mà kiếm được 100 nghìn đồng/ngày là rất khó!”.

Càng giáp Tết, số người làm thuê tập trung về các khu chợ lao động càng đông. Có người đến đó tìm việc kiếm sống cho qua ngày. Có người muốn cóp nhặt chút tiền lo sắm Tết cho gia đình. Cũng có người cố nấn ná chưa muốn về quê vì muốn có thêm cơ hội mua cho con tấm áo mới mặc Tết.

Mới hay, muốn bán sức lao động một cách chân chính không phải lúc nào cũng có người mua!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần