Hà Nội: Chủ động xử lý kịp thời các tình huống xảy ra do xả lũ

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên hệ thống sông Hồng, hồi 12 giờ trưa ngày 11/8, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã mở 1 cửa xả lũ.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ Hòa Bình, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TP Hà Nội đã có Công điện số 09/CĐ-BCH yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã dọc các tuyến sông Đà, sông Hồng, sông Đuống có trách nhiệm thông tin, tuyên truyền về việc xả lũ hồ chứa. Chủ động đảm bảo an toàn khi có xả lũ. Kịp thời thông báo cho Nhân dân ở những vùng thấp, trũng có khả năng bị ngập hoặc có nguy cơ bị sạt lở biết để chủ động phòng tránh. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, kiên quyết sơ tán Nhân dân ở những khu vực có nguy cơ sạt lở, khu vực bãi giữa.

Sở GTVT Hà Nội và Công an TP cần tăng cường công tác tuần tra trên các tuyến giao thông thủy, cảnh báo và hướng dẫn tại các khu vực nguy hiểm về giao thông thủy, nhất là tại khu vực các cầu qua sông, các phân lưu, hợp lưu (cửa Đuống, cầu Đuống…); kiên quyết ngăn chặn hoạt động của những phương tiện giao thông thủy không đảm bảo an toàn. Đồng thời, kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền và hoạt động tại các bến cảng, khu neo đậu để đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Các Sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các phương án ứng phó giảm thiểu thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra. Trong những ngày tới, các sở ngành, địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ thông tin về xả lũ để chủ động xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.