Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19

Kinhtedothi - Tại Hà Nội, đến nay chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.
Chiều 4/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã họp trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý – Phó Ban chỉ đạo.
   Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội họp trực tuyến
Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 15h00 ngày 4/3, thế giới đã ghi nhận 93.158 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 3.198 trường hợp tử vong.
Một số nước trên thế giới đang có xu hướng dịch gia tăng như Hàn Quốc (5.328 trường hợp mắc, 32 tử vong); Ý (2.502 mắc, 79 tử vong); Iran (2.336 mắc, 77 tử vong); Nhật Bản (293 mắc, 6 tử vong)…
Việt Nam đã 21 ngày liền chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tại. Tính đến 0h ngày 4/3, Vĩnh Phúc đã chính thức ban hành lệnh gỡ bỏ cách ly tại xã Sơn Lôi sau 21 ngày thực hiện cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.
Tại Hà Nội, đến nay chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. 98 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 581 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có sức khoẻ bình thường và đã kết thúc giám sát.
Qua công tác rà soát, đến nay trên địa bàn TP có 20.865 người Hàn Quốc; 7.386 người Nhật Bản; 2.382 người Trung Quốc; 1.994 người Mỹ; 1.758 người Pháp; 1.084 người Đức; 406 người Thái Lan; 295 người Ý; 275 người Singapore; 46 người Hồng Kong; 27 người Iran.
Ngày 4/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô tham gia tổ chức diễn tập về phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.
Hiện nay, Sở Y tế áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, Ý, Iran.
Sở Y tế nhận định, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh rất lớn. Vì thế, đòi hỏi TP không được lơ là, chủ quan và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, đồng bộ như giai đoạn trước.
Trong thời gian tới, toàn bộ các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh.
Thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các nghi ngờ và ca bệnh.
Tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, đặc biệt là cơ sở giáo dục để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường khi đủ điều kiện.
Đảm bảo và duy trì đầy đủ nhân lực, trang thiết bị sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch. Tổ chức diễn tập để chủ động sẵn sàng ứng phó khi xuất hiện ca bệnh.
Tiếp tục kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó, chủ động phòng chống dịch của các đơn vị. Đặc biệt là kiểm tra việc tổ chức cách ly người đi về từ vùng dịch của các đơn vị, kiểm tra tính sẵn sàng thu dung của các cơ sở điều trị và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, công tác chuẩn bị sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại của các cơ sở giáo dục.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

27 Jan, 09:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội phối hợp Ban Chỉ đạo công tác ATTP xã Tây Phương kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 tại Công ty TNHH Libra Việt Nam.

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

27 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 chi nhánh Hà Nội - Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce, địa chỉ tại số 202 Đại Nghĩa, thôn Văn Giang, xã Mỹ Đức, Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ