DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới

Hà An
11-10-2016 08:26
Kinhtedothi - Bão số 6 vừa tan thì khả năng lại có có bão mới. Hai hôm tới Hà Nội vẫn khá nóng, đêm 12, rạng sáng 13 khi có không khí lạnh về thì trời mới chuyển mát.
Mưa có thể xuất hiện muộn hơn vào rạng sáng 13, ban đầu mưa ko nhiều, nhưng sẽ tăng dần về sau. Tuy vậy khả năng cũng không to thật sự, nhiệt độ hôm nay và mai khoảng 25-33 độ. Khi không khí lạnh về nhiệt độ có thể xuống mức 30 độ, mát rõ rệt hơn các lần trước.
 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay 11/10, Bắc Bộ nhiều mây hơn, giảm nắng, không khí bớt khô, độ ẩm buổi trưa tăng lên 60-70%. 

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, trời dịu mát với nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, phía Đông có nắng, nhiệt độ ở các thành phố 29-32 độ C . Các tỉnh Trung Bộ trời nắng ráo, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. 

Rãnh thấp và gió Tây Nam vẫn đang hoạt động mạnh ảnh hưởng đến các tỉnh, thành Tây Nguyên và Nam Bộ. Mưa có thể diễn ra bất kỳ thời gian nào trong cả ngày, tối nay mưa tiếp diễn trên diện rộng, riêng vùng ven biển từ Cà Mau đến Kiên Giang còn có có thể mưa to kèm theo nguy cơ tố lốc, gió giật mạnh. Tình trạng ngập úng đã diễn ra tại Cà Mau, Bình Phước… gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, ngập úng tại đảo Phú Quốc ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động du lịch. 

Trên biển, bão số 6 đã suy yếu và đang tan hẳn, gió ở khu vực Bắc Biển Đông cũng như huyện đảo Hoàng Sa cấp 4-5, mưa dông rải rác. Vùng giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả huyện đảo Trường Sa tiếp tục có cảnh báo mưa dông kèm gió mạnh cấp 4-5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang gió khoảng cấp 4-5, cũng cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.