Hà Nội có 209 điếm canh đê bị hư hỏng, xuống cấp

Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo đánh giá hiện trạng các điếm canh đê trên các tuyến đê thuộc địa bàn TP quản lý trước thời điểm chính vụ mùa mưa bão năm 2019.

Một điếm canh đê xuống cấp tại huyện Hoài Đức 
Theo đó, toàn TP hiện có tổng số 366 điếm canh đê. Trong đó, trên tuyến đê từ cấp 3 đến cấp đặc biệt có 339 điếmtrên các tuyến đê dưới cấp 3 có 27 điếm.
Trong số 366 điếm canh đê, có 157 điếm hiện đáp ứng được yêu cầu thường trực trên đê. Tuy nhiên, hiện có tới 209 điếm hư hỏng nhỏ cần được khắc phục, sửa chữa và điếm bị xuống cấp, cũng như vị trí không phù hợp với hiện trạng đê.
Đánh giá cho thấy, các điếm canh không phù hợp do xuống cấp, điếm sát mặt đê không đảm bảo an toàn giao thông, cũng như vị trí không phù hợp với hệ thống đê điều cần dịch chuyển vị trí, hoặc quan tâm đầu tư xây dựng mới.
Ngoài ra, có 3 điếm không sử dụng đề xuất phá bỏ gồm: 1 điếm trên tuyến đê tả Hồng, tại K54+250, huyện Đông Anh; trên tuyến đê tả Đáy có 2 điếm tại K40+650 đê tả Đáy, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai và tại K65+168 thuộc địa bàn thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa.
Được biết, năm 2018, Bộ NN&PTNT đã bố trí cho TP Hà Nội gần 133,7 triệu đồng thực hiện vẽ biển hiệu, tranh cổ động tuyên truyền về công tác phòng, chống thiên tai  trên 11 điếm canh đê, trên các tuyến đê. Kế hoạch năm 2019, tiếp tục hỗ trợ thực hiện vẽ biển hiệu, tranh cổ động tuyên truyền về pháp luật về đê điều và phòng, chống thiên tai tại 25 điếm.