DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội có 619 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19

16-03-2020 13:23
Kinhtedothi - Tính đến sáng 16/3, Hà Nội đang cách ly 619 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Trong khi đó, số người đang cách ly tại cộng đồng hiện nay lên đến 7.076 người.
Tin liên quan
Phu khử khuẩn hành lý cho hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam
Trong ngày 15/3, Hà Nội đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay với 100% người nhập cảnh từ vùng dịch. Đã có trên 680 người được lấy mẫu, gấp đôi so với dự kiến, Hà Nội phải điều thêm 50 người đến lấy mẫu vì còn khoảng 700 người chờ.
Lực lượng hải quan cửa khẩu quốc tế Nội Bài cũng điều động thêm 20 cán bộ giúp quá trình thông quan nhanh hơn, tránh ùn ứ hàng hóa.
Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị tập trung vào công tác giám sát; kiểm soát thân nhiệt để phát hiện sớm các ca bệnh. TP giao Giao Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ từ F1- F2, chi phí xét nghiệm TP sẽ chi trả.
Khuyến cáo người dân khi tham gia các hoạt động công cộng và đi trên xe bus phải đeo khẩu trang. Gia đình có người nhà đi học, du lịch từ châu Âu hoặc vùng dịch trở về phải khai báo, không nên giao tiếp nhiều, tự cách ly.
TP thống nhất, toàn bộ các trường hợp cách ly (tập trung và tại nhà) sẽ hỗ trợ 100.000 đồng/ngày/người. Theo đó, các địa phương chủ động kinh phí đối với các trường hợp trong thẩm quyền. Trong quá trình giám sát, các đơn vị phối hợp kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, những trường hợp tung tin thất thiệt, có thể xử lý hình sự (nếu cần).