Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội có nguy cơ xảy ra mưa lớn dịp Tết Trung Thu

Kinhtedothi - Trong 4 ngày tới, tại Hà Nội và nhiều tỉnh, TP trên cả nước sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to. Đợt mưa lớn diễn ra đúng vào thời điểm Tết Trung Thu 2022 cận kề.

Bản tin cập nhật mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết từ nay đến ngày 11/9, các khu vực trên cả nước sẽ có mưa lớn. Riêng khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) có mưa to, có nơi mưa rất to, với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Trong mưa dông, cơ quan khí tượng thuỷ văn nhận định có khả năng xuất hiện lốc, sét, gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng...

Tết Trung Thu 2022 nhiều khả năng sẽ có mưa lớn. Ảnh minh hoạ.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, tối 7/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có văn bản gửi Hà Nội và các tỉnh, TP đề nghị thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh. Đặc biệt là triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức Tết Trung thu tại các địa phương.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các tỉnh, TP kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Từ đó, lên phương án để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Tập trung thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang xây dựng ven sông, trên sông, trong phạm vi bảo vệ đê điều; các chủ phương tiện vận tải thuỷ, khai thác khoáng sản biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình.

Rà soát, sẵn sàng bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn phân luồng giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt. Sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

Bên cạnh đó, các địa phương chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông, đặc biệt là hệ thống thông tin cơ sở, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó mưa lớn, lốc, sét, lũ quét, sạt lở đất cho cộng đồng, nhất là đối với khách du lịch và người dân tại các khu vui chơi giải trí có nguy cơ cao xảy ra mưa lũ biết để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn kéo dài.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: gấp rút hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hà Tĩnh: gấp rút hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

14 May, 07:08 AM

Kinhtedothi - Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, tỉnh Hà Tĩnh đang gấp rút hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Nam Định đẩy mạnh đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp

Nam Định đẩy mạnh đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp

14 May, 07:07 AM

Kinhtedothi - Nhằm xây dựng môi trường lao động an toàn, hạn chế tai nạn và bệnh nghề nghiệp, thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh Nam Định đã chủ động phối hợp với chính quyền, doanh nghiệp và các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), góp phần ổn định sản xuất và nâng cao đời sống người lao động.

Đề xuất tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 70%

Đề xuất tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 70%

14 May, 07:05 AM

Kinhtedothi – Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi) đề xuất mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Tuy nhiên, các đại biểu Quốc hội đề xuất tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 65 – 70% và mở rộng đối tượng tham gia BHTN.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ