DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội có thêm 3 quận chi trả lương hưu qua Bưu điện

Trần Nga
17-11-2016 12:48
Kinhtedothi - Theo thông tin từ BHXH Hà Nội, từ tháng 12/2016, Hà Nội sẽ có thêm 3 quận thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua Bưu điện là Hai Bà Trưng, Long Biên và Hà Đông.
Tin liên quan
Theo đó, quận Hai Bà Trưng hiện có trên 50.000 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, với tổng số tiền chi hơn 180 tỷ đồng/tháng. BHXH quận và Trung tâm Bưu điện 1 đã báo cáo UBND quận về kế hoạch triển khai; Phối hợp với UBND 20 phường xây dựng phương án, chuẩn bị chu đáo về điểm chi trả, đội ngũ nhân viên làm công tác chi trả, quy trình chi trả, hỗ trợ các điều kiện cần thiết… để việc chi trả ít bị xáo trộn, thuận lợi, an toàn. Trong khi đó, quận Hà Đông có 17 phường, với 22.796 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, tổng số tiền chi trả khoảng 90 tỷ đồng/tháng.
Giám đốc BHXH quận Hai Bà Trưng Lê Thành Long cho biết, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện nhằm đảm bảo kịp thời, đúng số tiền, đúng người hưởng. Hiện, BHXH quận đã cùng Bưu điện Trung tâm 2 xây dựng phương án sẵn sàng triển khai thực hiện.
Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Phạm Thị Hòa cũng yêu cầu BHXH quận và Bưu điện Trung tâm 2 phải phối hợp với các phòng ban liên quan tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ chủ trương, phương án quản lý người hưởng và chi trả BHXH hàng tháng qua Bưu điện. Đồng thời, yêu cầu UBND các phường phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất về địa điểm, con người nhằm hỗ trợ hiệu quả công tác chi trả.
Còn Giám đốc BHXH quận Long Biên Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, BHXH quận đã phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện Gia Lâm xây dựng phương án, sẵn sàng cho việc chi trả. Từ tháng 12/2016, BHXH quận Long Biên và Bưu điện sẽ chi trả khoảng 110 tỉ đồng/tháng tiên lương hưu và trợ cấp BHXH cho các đối tượng trên địa bàn.
Tính cả 3 quận này, tổng số địa phương thực hiện phương thức này trên địa bàn TP là 25 quận, huyện, thị xã. Dự kiến, đến hết tháng 4/2017, BHXH Hà Nội sẽ hoàn thành mục tiêu 100% quận, huyện, thị xã chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua Bưu điện.