Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội còn 4 huyện chưa hoàn thành dồn điền đổi thửa

Kinhtedothi - Theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, tính đến hết năm 2017, toàn TP đã thực hiện dồn điền đổi thửa được 78.751,3/76.281,6 ha (đạt 103,2%).
Diện tích chưa dồn điền đổi thửa tại huyện Gia Lâm.
Diện tích đất dôi dư sau dồn điền đổi thửa là 1.836,9ha, tạo điều kiện cho các địa phương quy hoạch mở rộng các công trình phúc lợi, quy hoạch đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn lực thực hiện xây dựng nông thôn mới. Dù vậy đến nay, vẫn còn 4 huyện vẫn chưa hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa với tổng diện tích là: 792,12ha. Cụ thể gồm: Gia Lâm: 333,63ha; Hoài Đức: 301,5ha, Đông Anh: 129,14ha và Mỹ Đức: 27,9ha.
Thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU ngày 26/4/2016 về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020”; Chỉ thị 09-CT/TU ngày 1/9/2016 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Hà Nội, các sở, ngành đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn cụ thể về phương pháp cách làm theo hướng đơn giản cải cách thủ tục hành chính để các địa phương dễ thực hiện.
Kết quả đến hết năm 2017, đã cấp được 616.241/622.861 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, đạt 98,94%. Một số địa phương đã hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ nông dân gồm các huyện: Thường Tín, Phúc Thọ, Thanh Trì, Thạch Thất, Quốc Oai, Ứng Hòa, Hoài Đức và thị xã Sơn Tây. Còn lại 6.620 (chiếm tỷ lệ 1,06%) giấy chứng nhận chưa cấp được là những trường hợp khó khăn, vướng mắc (do người đứng tên trên giấy chứng nhận không có mặt tại địa phương, chủ đất đã chết, trong gia đình chưa thỏa thuận được di sản thừa kế, tranh chấp, khiếu kiện, chuyển nhượng không có giấy tờ, chủ đất không hợp tác kê khai,…).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thực hiện "4 đẩy mạnh", "3 tiên phong" để đạt mục tiêu nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại

Thực hiện "4 đẩy mạnh", "3 tiên phong" để đạt mục tiêu nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại

01 Jul, 11:06 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu cần tiếp tục thực hiện các chương trình, phong trào thi đua, kiên trì, kiên định để thực hiện bằng được mục tiêu xây dựng "nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh" và "giảm nghèo toàn diện, bao trùm và bền vững".

Gia tăng giá trị cho nông nghiệp Hà Nội

Gia tăng giá trị cho nông nghiệp Hà Nội

01 Jul, 03:18 PM

Kinhtedothi – Trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh, diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, Hà Nội lựa chọn phát triển nông nghiệp đa giá trị, song vẫn mang những đặc trưng, hài hòa với quy hoạch đô thị và bảo vệ môi trường sinh thái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ