Hà Nội còn 5 điểm úng ngập “bất khả kháng”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đó là thông tin được ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cung cấp tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 26/4.

Theo đó, với các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, trong năm 2015, tình hình úng ngập mùa mưa đã được cải thiện cả về số điểm, mức độ và thời gian úng ngập. 

Toàn Thành phố đã giảm được 7 điểm úng ngập cục bộ, gồm: Liễu Giai, Ngã năm Bà Triệu – Nguyễn Du, Mai Động, Định Công, Vũ Xuân Thiều, Phúc Diễn, Cầu Bươu. Dự kiến, với lượng mưa từ 50-100mm/2 giờ, toàn TP còn khoảng 16 điểm úng ngập cục bộ. 
Hà Nội còn 5 điểm úng ngập “bất khả kháng” - Ảnh 1

 
Trong đó, có 5 điểm ngập "bất khả kháng", là những điểm trũng, vùng tụ thuỷ  từ các tuyến phố khác chảy về như ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt; ngã 5 Đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hoả; Lê Duẩn; Nguyễn Khuyến - Cao Bá Quát. Công ty Thoát nước Hà Nội sẽ tăng cường công tác duy tu, duy trì, ứng trực và sử dụng các trang thiết bị cơ giới hiện có như trạm bơm di động, xe hút... để tăng cường khả năng tiêu thoát, phấn đấu khi hết mưa từ 30 phút đến 1,5 giờ sẽ rút hết nước.

Đối với 16 điểm trên, Sở Xây dựng và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã xây dựng phương án xử lý cụ thể đối với từng điểm, trong đó đã xác định rõ nguyên nhân và giải pháp để không để xảy ra ngập úng nghiêm trọng; chủ động chuẩn bị nhân lực, phương tiện kỹ thuật để xử lý khi có mưa lớn; phối hợp với các cơ quan liên quan trong phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông…

Cũng tại buổi giao ban báo chí, thông tin về tiến độ Dự án thoát nước giai đoạn II, Giám đốc Ban Quản lý dự án Phạm Văn Cường cho biết, đến nay các hạng mục lớn của Dự án đã hoàn thành. Hiện đang thi công 11/30 tuyến kênh mương thoát nước lưu vực Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ, Sét và Kim Ngưu, chiều dài cống hóa kênh, mương còn lại khoảng 2/25km; cải tạo xong 11/13 hồ, còn lại 2 hồ là Định Công và Khương Trung 1 sẽ hoàn thành trước 30/6/2016.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần