Hà Nội: Công an kết luận nguyên nhân nữ sinh bị đánh trên bục giảng

Trung Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau khi làm điều tra, kiểm chứng thông tin, công an huyện Chương Mỹ kết luận, học sinh H.T.T (lớp 7D) bị một nhóm học sinh của trường THCS Trường Yên đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11h45 sau giờ sinh hoạt lớp ngày thứ Bảy (7/10)...

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ (Hà Nội) Nguyễn Văn Vững cho biết, Phòng GD&ĐT huyện đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Hà Nội về việc giải quyết vụ học sinh đánh nhau tại Trường THCS Trường Yên đăng tải trên mạng xã hội.

Ảnh chụp từ clip.

Ngay sau khi nhận được phản ánh việc xuất hiện clip dài khoảng gần 2 phút, ghi lại cảnh nữ sinh bị đánh hội đồng trên bục giảng xảy ra ở Trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ), phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ đã cử lãnh đạo và chuyên viên phối hợp với công an huyện về làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, nghe nhà trường báo cáo sự việc. Đồng thời, yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Trường Yên thực hiện ngay các nội dung công việc để ổn định tình hình học tập và các hoạt động của nhà trường diễn ra bình thường.

Cũng theo ông Vững, sau khi làm điều tra, kiểm chứng thông tin, công an huyện Chương Mỹ kết luận, học sinh H.T.T (lớp 7D) bị một nhóm học sinh của trường THCS Trường Yên đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11h45 sau giờ sinh hoạt lớp ngày thứ Bảy (7/10). Do em H.T.T đã lấy được mật khẩu và dùng tài khoản facebook của một em trong nhóm bạn thân kia đăng thông tin lên mạng dẫn đến mâu thuẫn và va chạm. Nhóm học sinh đánh em H.T.T gồm 5 em. Ngoài ra, còn có em N.T.T, lớp 8C đã thực hiện quay clip về vụ việc này rồi đưa lên mạng xã hội lúc 14h ngày 8/10. Sau khi xảy ra sự việc, trường THCS Trường Yên đã báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, gặp gỡ các gia đình để hòa giải. Đồng thời, nhà trường đưa học sinh bị đánh đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ. Kết luận của bệnh viện cho thấy, học sinh không có ảnh hưởng gì và đã đi học bình thường.

Về vụ việc này, phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Trường Yên tiếp tục phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương gặp gỡ các bên làm công tác hòa giải để tránh tình trạng mâu thuẫn phát sinh thêm giữa các gia đình, nhất là từ phía gia đình em học sinh bị đánh. Trường THCS Trường Yên cũng cần tăng cường kiểm soát việc sử dụng điện thoại của giáo viên và học sinh trong thời gian giảng dạy, học tập tại trường.