Hà Nội công bố 652 mẫu xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 10/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến sáng cùng ngày đã lấy được 4.751 mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 15/7 - 29/7) gửi về các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế để xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật RT-PCR.

 Hà Nội triển khai lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân trở về từ Đà Nẵng. Ảnh: Phạm Hùng
Cụ thể, 4.751 mẫu xét nghiệm đã được các Trung tâm Y tế quận Tây Hồ, huyện Thạch Thất, quận Ba Đình... tiến hành lấy và gửi về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Nhi T.Ư và Bệnh viện Bạch Mai.
Theo đó, kết quả tại Bệnh viện Bạch Mai đã có 652/4.751 mẫu âm tính, các mẫu còn lại đang chờ để kiểm nghiệm.
Trước đó, UBND TP Hà Nội chỉ đạo xét nghiệm RT-PCR cho khoảng 75.000 người dân trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 15/7 đến 29/7).
Trước mắt, từ ngày 8/8, Hà Nội bắt đầu triển khai xét nghiệm RT-PCR theo thứ tự ưu tiên người có biểu hiện triệu chứng, đối tượng F1, người từ Đà Nẵng về qua ổ dịch và qua các điểm có bệnh nhân theo thông báo của Bộ Y tế, người về từ Đà Nẵng chưa qua 14 ngày...
Có 4 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi T.Ư, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư được phân công tiến hành xét nghiệm cho khoảng 70.000 người dân Thủ đô bằng kỹ thuật RT-PCR.
Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, với những trường hợp đang chờ xét nghiệm cần tuân thủ tuyệt đối về cách ly. Nếu thực hiện tốt việc xét nghiệm mà không tuân thủ tốt việc cách ly thì kết quả cũng bằng không. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế cần tuân thủ nghiêm việc phòng, chống dịch. Nếu bệnh viện không quản lý tốt, kiểm soát tốt người bệnh thì nguy cơ lây nhiễm tại bệnh viện rất cao.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần