Hà Nội: Công nhân môi trường căng mình làm sạch đường phố, sẵn sàng cho đại lễ
Kinhtedothi - Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 thành công tốt đẹp, những công nhân vệ sinh môi trường của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã làm việc hết công suất.
Công nhân vệ sinh môi trường thực hiện nhiệm vụ.
Trong chiều 1/9, mọi người tỏa ra các ngả đường, đặc biệt là những tuyến đường ở khu vực trung tâm Thành phố, gần “trái tim” Quảng trường Ba Đình để làm việc. Từng lá cây, ngọn cỏ, từng túi nilon, cọng rác… đều được dọn dẹp sạch sẽ. Tất cả hướng tới mục tiêu cao nhất là đảm bảo từng ngả đường, góc phố luôn sạch đẹp, gọn gàng phục vụ các đoàn diễu binh diễu hành cũng như giúp bà con nhân dân trải qua một lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 trọn vẹn nhất.
Dưới đây là những hình ảnh đẹp phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi lại được tại các tuyến đường Lê Trực – Hùng Vương – Trần Phú vào chiều 1/9:
Xe thu gom và nam công nhân môi trường lặng lẽ làm việc giữa dòng người nô nức đổ về trung tâm TP để đón xem lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Lặng thầm và tận tụy, những công nhân vệ sinh môi trường với những chiếc túi bóng trên tay, đi đến tận nơi các đám đông tập trung để nhận rác từ người dân, đảm bảo không để rác rơi vãi ra ngoài môi trường.
Trong khi dòng người hối hả đi trên đường, hướng về khu vực trung tâm TP, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn cần mẫn với công việc của mình.
Người dân vui vẻ hỗ trợ đưa rác tới tận tay những công nhân thu gom rác.
Tỉ mỉ quét dọng từng cọng rác nhỏ nhất.
Nam công nhân lặng lẽ đẩy xe rác đi giữa dòng người đang náo nhiệt, vui vẻ trò chuyện trên đường.
Hình ảnh nữ công nhân môi trường đội chiếc nón in hình Quốc kỳ khiến nhiều người thích thú và mến mộ.
Nữ công nhân len vào giữa đám đông, "xin" từng túi rác từ người dân.
Những bóng áo lam của công nhân vệ sinh môi trường hòa chung với màu áo xanh của các chiến sĩ công an trên đường, họ là những anh hùng thầm lặng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên từng ngả đường, góc phố, giúp cho lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 diễn ra trọn vẹn nhất.

Phường Yên Nghĩa: bảo đảm mọi người dân đều được nhận quà Quốc khánh 2/9
Kinhtedothi - Từ sáng sớm, tại các nhà văn hóa, nhà họp dân, trụ sở một số cơ quan phường Yên Nghĩa, đã tập trung rất đông người dân đến nhận quà Quốc khánh 2/9 của Nhà nước dành tặng. Phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng thấm đẫm tinh thần tự hào dân tộc, niềm tin tưởng của người dân đối với Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền

Hà Nội: Nhiều điểm du lịch hút khách dịp lễ Quốc khánh
Kinhtedothi - Người dân đang bước vào ngày nghỉ thứ 2 của kỳ nghỉ Lễ 2/9, một lượng lớn du khách đã chọn đến Hà Nội để trải nghiệm các hoạt động kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, nên nhiều di tích lịch sử Thủ đô như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu... đông nghịt khách tham quan.

Phường Đống Đa thực hiện trao quà Quốc khánh 2/9 tới người dân
Kinhtedothi - Sáng 1/9, thực hiện Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ về việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, UBND phường Đống Đa đã triển khai tổ chức trao quà cho Nhân dân trên địa bàn.






