Hà Nội: Công nhân môi trường có thêm động lực phục vụ trong mùa dịch

Hoàng Hiệp - Thành Luân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) vừa trích từ nguồn quỹ khen thưởng phúc lợi để mua bảo hiểm Covid-19 cho toàn thể cán bộ, công nhân viên.

Phó Tổng giám đốc URENCO Phạm Văn Đức cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo đơn vị đã họp bàn và thống nhất mua bảo hiểm Covid-19 cho 100% người lao động với thời gian bảo hiểm là 3 tháng. 

Công nhân môi trường thu gom rác trên địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Ảnh: Thành Luân

“Việc mua bảo hiểm cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong mùa dịch sẽ giúp động viên tinh thần cho người lao động tham gia sản xuất, thực hiện nhiệm vụ được giao, cùng với Nhân dân Thủ đô và cả nước chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh” - Phó Tổng giám đốc URENCO nói.

Làm việc trực tiếp trên địa bàn phường Trúc Bạch (quận Ba Đình), chị Lê Minh Thị - Tổ trưởng tổ môi trường 1, chi nhánh Ba Đình (URENCO 1) cho biết, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Hà Nội, những công nhân môi trường của đơn vị rất chú trọng đến công tác bảo hộ, đặc biệt là khẩu trang, găng tay và thường xuyên sát khuẩn khi làm việc.

“Không ai mong muốn mình bị nhiễm bệnh, nhưng khi biết thông tin được công ty mua bảo hiểm Covid-19, công nhân như chúng tôi cảm thấy phấn chấn và yên tâm hơn khi làm việc, nhất là tại các khu vực đang cách ly trên địa bàn” - chị Lê Minh Thị chia sẻ.

Đối tượng được mua bảo hiểm là khoảng gần 2.300 cán bộ, công nhân viên các chi nhánh trực thuộc URENCO là: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Cầu Diễn, Nam Sơn, Miền Trung (tại Đà Nẵng), Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện (NEDO) và khối văn phòng. Theo đó, nếu không may người lao động dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được hỗ trợ điều trị và trợ cấp đến 100 triệu đồng/người.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần