Hà Nội: CSGT ra quân đảm bảo không gian phố đi bộ dịp nghỉ lễ 30/4

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khi mọi người nô nức về quê với người thân hoặc đi nghỉ thì các chiến sĩ Đội CSGT số 1, Công an TP Hà Nội vẫn căng mình trực tại các chốt giao thông, tổ chức phân làn, đảm bảo không gian phố đi bộ cho người dân tham quan.

Các chiến sĩ Đội CSGT số 1 ra quân phân làn, bảo đảm không gian phố đi bộ trong tối 29/4.
Tối 29/4, Đội CSGT số 1, thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân phân làn và đảm bảo không gian phố đi bố quanh Hồ Hoàn Kiếm phục vụ người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Đúng 8h, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã có mặt tại nút giao thông Hai Bà Trưng - Hàng Bài, phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát Cơ động và công an địa bàn, tổ chức dựng barie ngăn phương tiện đi vào phố đi bộ, đồng thời hướng dẫn người dân tham quan phố đi bộ đi đúng làn, phần đường, tránh tình trạng ùn tắc, mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.
Các phương tiện được hướng dẫn đi đúng hướng, làn, tránh ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân ở phố đi bộ.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn - cán bộ Đội CSGT số 1 cho biết, lễ ra quân đảm bảo không gian phố đi bộ quan hồ hoàn kiếm được đơn vị thực hiện theo mệnh lệnh của Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng như Ban Chỉ huy Đội CSGT số 1.

Để đảm bảo công tác phân làn, bảo đảm không gian phố đi bộ, Đội CSGT số 1 đã cử 50% cán bộ chiến sĩ ứng trực trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Các chốt Hai Bà Trưng - Hàng Bài, Hai Bà Trưng - Ngô Quyền và Hai Bà Trưng - Bà Triệu đều có lực lượng CSGT đứng trực để làm công tác phân luồng.
Các Tổ tuần tra lưu động cũng được huy động đến các nút giao thông để làm nhiệm vụ hỗ trợ phân làn, điều tiết giao thông.
"Ngoài ra, các Tổ tuần tra cũng sẽ được huy động để phân luồng, đảm bảo cho người dân đi lại thông suốt, trong thời gian nghỉ lễ có thể thuận lợi lên tham quan và đi tại các tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm", Thượng úy Tuấn cho biết.
Do những ngày cuối tuần vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên lượng người đến với phố đi bộ thưa vắng hơn ngày bình thường.

Cũng theo Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn, do trùng với ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên lượng người tham quan khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm và đến với phố đi bộ trong ngày 29/4 thưa vắng hơn so với bình thường. Do đó, công việc của những cán bộ, chiến sĩ của đơn vị cũng phần nào đỡ vất vả hơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần