DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Cứu nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định ở Cụm công nghiệp làng nghề Tân Hội

Đạt Lê
15-12-2020 17:38
Kinhtedothi - Đám cháy bất ngờ bùng phát tại nhà xưởng sản xuất gỗ ở lô 2, Cụm công nghiệp làng nghề xã Tân Hội, huyện Đan Phượng. Do trong xưởng có nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói khí độc bao trùm khu vực; một phần tường và mái của nhà xưởng bị sập đổ khiến 3 người bị mắc kẹt.
 Hình ảnh diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cụm Công nghiệp làng nghề Tân Hội. Ảnh: Đạt Lê
Ngày 15/12, Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội phối hợp với huyện Đan Phượng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Cụm công nghiệp làng nghề Tân Hội năm 2020.

Tình huống giả định là khoảng 9 giờ cùng ngày đã xảy ra chập điện gây cháy tại nhà xưởng sản xuất gỗ ở lô 2, Cụm công nghiệp làng nghề xã Tân Hội. Do trong xưởng sản xuất có nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói khí độc bao trùm khu vực; một phần tường và mái của nhà xưởng bị sập đổ khiến 3 người không thể thoát ra ngoài.

Nhận tin báo, các lực lượng chữa cháy cơ sở, Công an huyện Đan Phượng và Công an TP Hà Nội đã huy động lực lượng lớn với gần 20 xe chuyên dụng và hàng trăm người đến hiện trường, nhanh chóng tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn. Sau khoảng 30 phút nỗ lực chữa cháy, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa, cứu thoát toàn bộ người bị nạn.

Đánh giá về phương án diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Các đơn vị đã hoàn thành các phương án diễn tập theo đúng kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Thông qua buổi diễn tập đã giúp người dân, chủ cơ sở nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy; Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sĩ PCCC nâng cao công tác tổ chức điều hành chỉ huy, phối hợp giữa các lực lượng tác chiến, kỹ thuật, thao tác sử dụng các trang thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và sự hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu người, cứu tài sản tại Cụm công nghiệp một cách hiệu quả...
Một số hình ảnh tại buổi diễn tập phóng viên ghi lại:
 Đám cháy bất ngờ bùng phát.
 Nhận tin báo Cảnh sát PCCC nhanh chóng đến hiện trường.
 Triển khai các phương án chữa cháy.
 Hướng dẫn, cứu người bị nạn.
 Dập lửa từ nhiều hướng.
 Cứu người mắc kẹt đưa ra ngoài an toàn.
 Một phần nhà xưởng đổ sập khiến người mắc kẹt.
 
 Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp cứu nạn thành công.