Dịp Tết Trung thu năm nay, khách sạn Pan Pacific Hà Nội sản xuất khoảng 10.000 hộp bánh Trung thu, số lượng tương đương với mọi năm.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, với khách sạn 5 sao Pan Pacific Hà Nội, đoàn tập trung kiểm tra cơ sở vật chất, nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận, bếp của khách sạn bảo đảm sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng.
Tuy nhiên, qua kiểm tra khu vực bếp cung cấp đồ ăn Âu - Á, đoàn kiểm tra lưu ý, khách sạn cần đầu tư, nâng cấp một số chỗ tường, trần, nền nhà, nhất là phải làm kín hóa hệ thống cống, tránh nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra yêu cầu khách sạn thay thế thùng rác, bảo đảm độ cao của thùng rác thấp hơn mặt bàn chế biến.
Cũng tại thời điểm kiểm tra, qua xét nghiệm nhanh độ sạch của bát, đĩa, kết quả 100% đạt yêu cầu.
Qua kiểm tra hồ sơ pháp lý, điều kiện kinh doanh, sản xuất bánh Trung thu, đại diện khách sạn cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, sản xuất bánh Trung thu.
Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu khách sạn phải thực hiện việc ghi chép đầy đủ vào sổ kiểm thực 3 bước và dán ảnh vào hồ sơ khám sức khỏe của nhân viên theo quy định.
Kết thúc buổi kiểm tra, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong yêu cầu khách sạn phải khắc phục những tồn tại nêu trên càng sớm càng tốt.
Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng thông tin thêm, sau hơn 1 tháng kiểm tra chuyên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2024, ngành y tế đã kiểm tra được 18/20 khách sạn được phân công. Đa phần các khách sạn được kiểm tra đều đã nghiêm túc chấp hành các quy trình, quy định về bảo đảm vệ sinh, ATTP trong quá trình sản xuất bánh Trung thu.
“Với những nơi chưa tuân thủ quy trình, điều kiện về vệ sinh cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị, đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở khắc phục ngay lập tức mới cho tiếp tục được hoạt động. Trong quá trình kiểm tra, ngành y tế đã lấy mẫu bánh Trung thu tại các khách sạn để kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả cho thấy, các mẫu bánh đều đạt tiêu chuẩn” - ông Đặng Thanh Phong cho hay.