Hà Nội đã trồng mới được 210.000 cây xanh

Yến Dư
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tích cực triển khai Chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh trên địa bàn Thủ đô, thời gian qua toàn TP đã có thêm 210.000 cây xanh mới, cắt tỉa được 37.530 cây bóng mát.

Kể từ khi triển khai Chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh cho Hà Nội, đến nay TP đã có thêm 210.000 cây; riêng quý I/2017 đã trồng mới được 9.248 cây, đường kính trên 25cm.

Việc cắt tỉa, chăm sóc cây xanh cũng được thực hiện thường xuyên, bài bản và hiệu quả hơn với các phương tiện cơ giới kỹ thuật hiện đại. Trong số 37.530 cây bóng mát được chăm sóc thời gian qua, riêng quý I/2017 đã cắt tỉa 6.175 cây, năng suất bình quân đạt gần 70 cây/ngày.

Thời gian qua, nguồn vốn xã hội hoá đầu tư cho cây xanh cũng tăng mạnh với sự tham gia của nhiều DN lớn như: Vingroup, VPBank, AIC, Vinaconex...

Ngoài cây xanh tạo bóng mát, 8 công viên hiện đại đã được khởi công; hàng chục cây hoa tạo hình con giống dưới sự tư vấn của các chuyên gia Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đã được dựng tại một số nơi như: công viên Thống Nhất, hồ Hoàn Kiếm, hồ Trúc Bạch...

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, TP đang mở rộng hệ thống vườm ươm cây xanh, đảm bảo cung cấp đủ cây với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của Thủ đô. Sở Xây dựng cũng đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty Green Wind (Nhật Bản) về việc điều phối, sản xuất và cung cấp con giống hoa lập thể cùng kỹ thuật trồng cho TP Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần