Hà Nội đảm bảo không cắt điện trong các ngày lễ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng phục vụ nhân dân Thủ đô trong những ngày Lễ kỉ niệm giỗ Tổ Hùng Vương; 40 năm giải phóng Miền Nam và 129 năm Ngày Quốc tế Lao động, EVN HANOI đã xây dựng phương án đảm bảo điện và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trực thuộc. Dự báo phụ tải trong thời gian này, công suất lớn nhất là 2.500 MW và sản lượng cao nhất 40.000 MWh/ngày.

Đặc biệt trong thời gian này, EVN HANOI sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5. Tại các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hoá thể thao, câu lạc bộ, cụm văn hoá thể thao, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hoá, các điểm bắn pháo hoa chào mừng các sự kiện đều được bố trí nguồn cấp dự phòng.
Các công ty điện lực TP Hà Nội kiểm tra đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.
Các công ty điện lực TP Hà Nội kiểm tra đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.
Đối với các địa điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND Thành phố, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Được biết, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các ngày kỷ niệm, EVN HANOI đã yêu cầu Công ty lưới điện cao thế thành phố kiểm tra toàn diện các trạm biến áp 110 kV, các đường dây 110 kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố nếu có. Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110KV cấp điện cho các trọng điểm.

EVN HANOI yêu cầu các Công ty Điện lực đồng loạt tiến hành kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, các điểm tiếp xúc và aptomat, không để tình trạng quá tải xảy ra và xử lý ngay khi phát hiện những bất thường trên lưới.

Các Công ty Điện lực thành phố chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động phục vụ ngày Lễ; tổ chức bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian.

Chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống; kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm./.