Hà Nội: Dập tắt đám cháy lớn tại kho chứa hàng ở đường Lĩnh Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an TP Hà Nội cho biết, các lực lượng chức năng đã phối hợp dập tắt đám cháy lớn tại kho chứa hàng ở đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai.

Hiện trường vụ cháy xảy ra tại số 685 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai.
Hiện trường vụ cháy xảy ra tại số 685 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai.

Theo đó, vào hồi 21 giờ 55 phút ngày 19/2/2022, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo cháy xảy ra tại kho chứa hàng hóa tại số 685 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP đã điều động 2 xe chữa cháy và 1 xe CNCH của Công an quận Hoàng Mai tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Đám cháy bùng phát dữ dội trong đêm.
Đám cháy bùng phát dữ dội trong đêm.
Hà Nội: Dập tắt đám cháy lớn tại kho chứa hàng ở đường Lĩnh Nam - Ảnh 1

Nhận định tình hình đám cháy có khả năng cháy lan, Trung tâm chỉ huy đã điều động chi viện 4 xe chữa cháy và 1 xe téc nước của các đơn vị: Công an quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm; Đội chữa cháy và CNCH Khu vực 5 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố để phối hợp tiếp cận, triển khai chữa cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt đám cháy trong đêm.
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt đám cháy trong đêm.
Hà Nội: Dập tắt đám cháy lớn tại kho chứa hàng ở đường Lĩnh Nam - Ảnh 2

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trực tiếp tới hiện trường để tham gia chỉ huy chữa cháy. Ngay sau khi đến đám cháy, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP đã thành lập Ban chỉ huy chữa cháy, triệu tập chỉ huy các đơn vị chữa cháy, chỉ đạo việc trinh sát đám cháy, thống nhất kỹ, chiến thuật tổ chức chữa cháy.

Tại hiện trường, khu vực xảy cháy được xác định là kho chứa hàng của Công ty CP AZUMA và Công ty CP Thái An (nằm trong khu đất của Công ty CP đầu tư và bê tông Thịnh Liệt) có diện tích khoảng 500m2, kết cấu khung thép, mái tôn 1 tầng. Nhận định tình hình đám cháy có thể diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy (linh kiện, thiết bị điện tử, loa đài), vận tốc cháy lan nhanh, chỉ huy chữa cháy đã khẩn trương chỉ đạo các mũi tấn công tiếp cận, ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

Cùng với đó, các lực lượng công an phường, Đội cảnh sát Giao thông, trật tự và các lực lượng chức năng,… phối hợp tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Sau nỗ lực tổ chức chữa cháy, khoảng 23 giờ 45 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Đảm bảo không để ngọn lửa cháy lan sang các khu vực, nhà xưởng xung quanh.

Thống kê ban đầu, tổng diện tích xảy cháy khoảng gần 300m2, đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Được biết, Công ty CP đầu tư và bê tông Thịnh Liệt là cơ sở có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về PCCC, chưa thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động, sử dụng; Trước đó, UBND Quận Hoàng Mai đã có quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở vào tháng 12/2019.