Hà Nội: Đẩy mạnh triển khai phương án phân loại rác tại nguồn cho các hộ dân

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 25/2, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phối hợp cùng các đơn vị, Phòng TN&MT huyện Đông Anh, UBND xã Dục Tú tổ chức hội nghị triển khai phương án phân loại rác tại nguồn cho các hộ dân thôn Nghĩa Vũ (xã Dục Tú) về phân loại rác và các phương pháp xử lý rác thải hữu cơ.

Người dân xã Dục Tú (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) được hướng dẫn về phân loại rác.
Tại hội nghị các đại biểu và các hộ dân thôn Nghĩa Vũ - xã Dục Tú đã được nghe hướng dẫn công tác tuyên truyền, phân loại rác thải thành 3 loại, định lượng rác thải của Công ty Lagom Việt Nam và Live & Learn. Hướng dẫn bằng mô hình xử lý rác thải tại nhà bằng thùng ủ, hố ủ của Trung tâm Nông nghiệp hữu cơ Học viện Nông nghiệp Việt Nam; hướng dẫn mô hình nuôi trùn quế tại nhà để cải tạo đất trồng và nghe hướng dẫn cách thức phân loại và phương án thu gom rác tái chế của MGreen…
Sau khi nghe các phương án và quy trình phân loại rác thải để thu gom xử lý, tái chế, tái sử dụng rác, các đại biểu đã nêu lên những băn khoăn, vướng mắc và giải pháp, yêu cầu cần thiết để triển khai thành công quy trình phân loại và xử lý rác thải tại nguồn.
Qua buổi tập huấn người dân đã biết cách phân loại được rác vô cơ và rác hữu cơ, đồng thời thay đổi dần thói quen sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Qua đó,  kêu gọi các tổ chức chính trị xã hội, các ngành đoàn thể và nhân dân cùng chung tay hành động, thực hiện có hiệu quả phong trào thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn để bảo vệ môi trường sống của chúng ta trong lành hơn, sạch đẹp hơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần