DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hà Nội: Tối 1/10 diễn ra Chợ đêm trên mây “Kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền”

Thời Nguyễn
01-10-2021 11:25
Kinhtedothi – Theo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, tối nay (1/10) vào lúc 20 giờ 30 cơ quan này sẽ phối hợp với Viện nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN, cùng một số đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền” trên nền tảng số.
Đây là Chợ đêm trên mây phiên số 5 được Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, phối hợp với Viện nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN, Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu và Phát triển cộng đồng Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (VTC NOW) và chuyên trang Hội nhập Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển tổ chức Chương trình thí điểm sự kiện “Kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền” trên nền tảng số.
Theo đó, sự kiện tiếp nối chuỗi các hoạt động: Tập huấn kỹ năng tiếp thị và bán hàng trên môi trường số “Tập huấn online”; Hoạt động truyền thông, tiếp thị “Ngày hội Livestream”; hoạt động xúc tiến thương mại thí điểm mô hình “Chợ Đêm trên mây” – kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên nền tảng số đã diễn ra trước đó.
 Đơn vị này đang tích cực bán hàng tại sự kiện Livestream bán hàng trên nền tảng số được tổ chức trước đó.

Theo Văn phòng Văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội, mục tiêu của sự kiện trên nhằm kịp thời hỗ trợ các học viên là các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền được học tập trao đổi kinh nghiệm kỹ năng Livestream bán hàng trên nền tảng số; trao đổi và tiếp thị chéo sản phẩm; kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối và người tiêu dùng Thủ đô để từng bước giúp các chủ thể sản xuất chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, tiếp thị, quảng bá tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp.
Đây là hoạt động thiết thực để thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư ban hành về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới và góp phần thực hiện chiến lược thương mại điện tử giai đoạn 2021- 2025 của Chính phủ và Hà Nội, là hành động thiết thực trong bối cảnh giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 để giúp các chủ thể OCOP, nông sản thực phẩm an toàn đến thời vụ thu hoạch cần tiêu thụ có cơ hội tiếp cận tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm. Từng bước hỗ trợ các chủ thể ổn định sản xuất, thích ứng với trạng thái bình thường mới trên cơ sở kịp thời tiếp cận với chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm....
Phiên chợ trên mây, kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên nền tàng số, các chủ thể sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đến từ Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước giới thiệu quảng bá và bán hàng trực tiếp trên nền tảng Zoom (ID cuộc họp: 991 269 9828 Mật mã: 666666) và Livestream trực tiếp trên kênh Fanpage OCOP Live; Fanpage và Youtobe của VTC Now; https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn.
Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại phiên chợ trên mây đều là những sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền tiêu biểu đã được ban tổ chức kiểm soát về chất lượng, quy trình bán hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rõ nguồn gốc xuất xứ, đúng với các tiêu chuẩn đã công bố. Các chủ thể cũng dành nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn cho người tiêu dùng...
Ngoài các đơn vị trên địa bàn của Hà Nội còn có cơ quan quản lý nhà nước và đại diện doanh nghiệp, các chủ thể của tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hà Giang. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ; doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm; trung tâm thương mại; siêu thị; cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; các sàn giao dịch điện tử, bán hàng Online,… các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành trong cả nước; cùng các câu lạc bộ Phụ nữ với Tiêu dùng; hội viên Hội Phụ nữ và hội viên Hội nông dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội;
Đây là cơ hội để các DN, chủ thể OCOP, hợp tác xã, hộ nông dân kết nối tiêu thụ nông sản với các chuỗi cung ứng hàng hóa trên địa bàn cũng như các tỉnh thành trên cả nước.