Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Đền chùa mở cửa, người dân đi lễ trước ngày Rằm tháng Giêng

Kinhtedothi - Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị ngày 13/2 (tức 13 tháng Giêng năm Nhâm Dần), đền chùa mở cửa, người dân Hà Nội đi lễ giáp ngày Rằm tháng Giêng 2022.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị sáng ngày 13/2 tại  Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã mở cửa trở từ trước đó để đón du khách sau một thời gian dài đóng cửa vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Người đi lễ tại Phủ Tây Hồ gồm cả người ở Hà Nội và ở các tỉnh thành khác.
Chia sẻ với phóng viên, người dân cho rằng các địa điểm thờ tự có thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh, nên sau khi được mở cửa có lòng đến thắp hương dâng lễ.
Đặc biệt, trong những ngày đầu năm cũng như gần ngày Rằm tháng Giêng 2022 thì nhu cầu đi lễ càng nhiều.
Tại chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) người dân đã được vào thắp hương dâng lễ.
Các phật tử thắp hương phía bên trong chùa Phúc Khánh sáng ngày 13/2.
Trước khi vào di tích, người đi lễ đều phải tuân thủ quy định 5K nhằm tuân thủ các quy tắc cơ bản về phòng, chống lây lan dịch bệnh.
Tại chùa Trấn Quốc, nhiều người thong dong đi lễ dịp Rằm tháng Giêng 2022.
"Được mở cửa, gia đình tôi sắm sửa đồ đi lễ, cầu mong mọi điều bình. Hy vọng vào một năm mới nhanh hết dịch bệnh để có thể tập trung vào công việc" - một người đi lễ chia sẻ.
Người dân dâng hương phía bên trong chùa Trấn Quốc và chú ý đeo khẩu trang.
Tại chùa Quán Sứ, cũng đã mở cửa di tích để du khách có thể đến dâng hương cầu bình an trong năm mới.
Người đi lễ dâng hương phía bên ngoài chùa Quán Sứ.
Phía bên trong chùa Quán Sứ, nhiều người đến dâng hương nhưng vẫn đảm bảo giãn cách phòng dịch.
Đi lễ đầu năm là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đặc biệt trong những ngày Rằm tháng Giêng.
Bình Dương đa dạng hoạt động lễ hội Rằm tháng Giêng

Bình Dương đa dạng hoạt động lễ hội Rằm tháng Giêng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi di sản trở thành sức mạnh nội sinh của vùng đất Tuyên Quang

Khi di sản trở thành sức mạnh nội sinh của vùng đất Tuyên Quang

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Xác định văn hóa là nền tảng tinh thần, là sức mạnh nội sinh, Tuyên Quang nhiều năm qua đã kiên trì ban hành và triển khai đồng bộ các nghị quyết về xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa. Từ chủ trương đến thực tiễn, các di sản không chỉ được gìn giữ trong hồ sơ hay không gian lễ hội, mà đang “sống” giữa đời thường, lan tỏa trong cộng đồng, trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ