Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Điều chuyển trên 20.000 lượt, chuyến xe khách liên tỉnh

Kinhtedothi - Chiều 27/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã chủ trì cuộc họp với đại diện Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan bàn phương án điều chỉnh luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh trên địa bàn TP.
Tại cuộc họp, đại diện Sở GTVT Hà Nội đã trình lên TP 2 phương án điều chỉnh. Phương án 1 sẽ điều chỉnh tổng số 40.000 lượt chuyến/tháng tại 5 bến xe lớn là: Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Nước Ngầm. Phương án 2, tạm điều chỉnh trước 20.000 lượt chuyến/tháng, tập trung vào 3 bến xe chính là: Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm.
Đợt điều chỉnh này sẽ có tổng cộng 691 nốt xe phải thay đổi đầu bến, trong đó Bến xe Mỹ Đình chiếm tỷ lệ cao nhất với 425 nốt chuyển đi.
Mục tiêu chính là điều chuyển luồng tuyến để ưu tiên giảm ùn tắc giao thông trên trục đường vành đai 3 và các đường hướng tâm. Điều chuyển các tuyến chưa phù hợp với định hướng quy hoạch về đúng luồng, đúng tuyến, đúng bến; các tuyến cùng một tỉnh, TP về cùng một bến.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp lại luồng tuyến cũng cần tính đến khả năng tiếp nhận của các bến xe và đảm bảo hài hòa lợi ích cho các DN. Đồng thời, có lộ trình phù hợp để không gây xáo trộn việc đi lại của người dân, đặc biệt là trong dịp Tết sắp tới.

Sau khi cân nhắc các yếu tố, điều kiện cụ thể, được các cơ quan chuyên môn tham mưu và đồng thuận, lãnh đạo TP Hà Nội đã quyết định sẽ chọn phương án 2, tạm thời điều chỉnh 20.000 lượt chuyến/tháng, tập trung chủ yếu vào 3 bến xe có mật độ cao nhất là: Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm.

Đợt điều chỉnh này sẽ có tổng cộng 691 nốt xe phải thay đổi đầu bến, trong đó Bến xe Mỹ Đình chiếm tỷ lệ cao nhất với 425 nốt chuyển đi; tiếp đó là Bến xe Giáp Bát với 40 nốt. Phần lớn các nốt xe này sẽ được chuyển về 2 Bến xe Nước Ngầm và Yên Nghĩa.

Thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng đã kết luận đồng ý với phương án 2 do Sở GTVT đề xuất và cho biết sẽ báo cáo ngay với Bộ GTVT để chờ phê duyệt chính thức làm căn cứ thực hiện.

Theo lộ trình đã định, sau khi được Bộ GTVT đồng thuận, bắt đầu từ ngày 2/1/2017, các bến xe và DN vận tải sẽ tiến hành niêm yết thông tin, thông báo để hành khách được biết. Hà Nội sẽ cố gắng thực hiện xong việc điều chỉnh trước Tết Nguyên đán 2017 để không làm xáo trộn nhu cầu đi lại của người dân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

02 Feb, 12:33 PM

Kinhtodothi - Sáng 2/2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh (Ban QLDA) đã tổ chức lễ thông xe hầm chui HC1-02 thuộc dự án xây dựng nút giao An Phú, góp phần quan trọng giảm ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh.

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

02 Feb, 05:14 AM

Kinhtedothi - Việc nhiều tuyến đường tại các đô thị thường xuyên bị đào lên lấp xuống để thi công hạ tầng ngầm cho thấy một lỗ hổng lớn về tư duy kỹ thuật, sự lạc hậu trong công nghệ và một hệ thống quản trị đô thị đang thiếu đi sự kết nối đồng bộ.

Khánh Hòa tăng tốc đầu tư hạ tầng giao thông, tạo động lực liên kết vùng giai đoạn tới

Khánh Hòa tăng tốc đầu tư hạ tầng giao thông, tạo động lực liên kết vùng giai đoạn tới

30 Jan, 09:56 AM

Kinhtedothi - Cùng với việc tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm trong năm 2025, tỉnh Khánh Hòa đang đồng thời chuẩn bị triển khai loạt dự án hạ tầng quy mô lớn trong giai đoạn tiếp theo, hướng tới mục tiêu tăng cường liên kết vùng, phát triển kinh tế biển, logistics và du lịch bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ