Hà Nội: Điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy chung cư ở quận Cầu Giấy

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại căn hộ chung cư Làng Quốc tế Thăng Long (Hà Nội).

 Hiện trường vụ cháy chung cư.
Vụ cháy xảy ra vào sáng ngày 9/11 tại căn hộ chung cư tầng 10 (Nhà A4, Làng Quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Hỏa hoạn khiến nhiều cư dân khu vực hoảng sợ.
Một số nhân chứng ở cùng tầng 10 nhà A4 cho biết, vào thời gian trên, mọi người ngửi thấy mùi khét, khi mở cửa ra hành lang thì thấy khói đen mù mịt. Người dân vội hô hoán, báo động cho cư dân để tháo chạy. Thông tin được báo cho cơ quan chức năng.
Cảnh sát PCCC nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng phối hợp lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy.
 
Sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng có mặt, phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành cứu người, dập lửa. Nhiều cửa kính của căn hộ đã phải đập để khói thoát ra ngoài. Sau khoảng nửa giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng được dập tắt vụ hỏa hoạn.
Tại sân chung cư nhà A4 có khá đông người dân tụ tập bàn tán sau vụ cháy. Nhiều người vẫn chưa hết hoảng sợ. Phía sau của tòa nhà, lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Dưới sân nhiều mảnh kính vương vãi khắp nơi.
Quá trình di chuyển, 1 người bị thương. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Vụ hỏa hoạn đã làm 1 người bị thương trong quá trình thoát khỏi đám cháy. Lực lượng y tế cũng có mặt để đưa nạn nhân đến bệnh viện. Nhiều người trong quá trình di chuyển từ trên các căn hộ xuống bằng thang bộ hốt hoảng, lo sợ.
Về vụ cháy trên, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ tới hiện trường phối hợp với đơn vị PCCC Công an Hà Nội dập lửa. Sau khoảng 20 phút đám cháy được khống chế và vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Thông tin ban đầu, chủ căn hộ noei xảy ra cháy nhà ở Làng quốc tế Thăng Long là anh Nguyễn Mạnh T. sinh năm 1960. Khi xảy ra hỏa hoạn trong căn hộ nhà anh T. không có ai ở nhà. Khả năng cháy do chập điện, xuất phát từ phòng ngủ.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.